Quyên góp sách cho tủ sách Huế
02/03/2021 3:52:33 CH
Đó là chủ đề mà Trường THCS Chu Văn An (TP Huế) phát động quyên góp sách năm học 2020 - 2021 và triển khai thực hiện Đề án thiết lập và phát triển tủ sách Huế được tổ chức vào sáng 1/3.
Trường THCS Chu Văn An phát động quyên góp sách năm học 2020 - 2021
Trường THCS Chu Văn An phát động quyên góp sách năm học 2020 - 2021

Tại lễ phát động, các em quyên góp nhiều loại sách bao gồm sách tham khảo của các môn học, sách rèn luyện kĩ năng, từ điển, các danh tác quốc tế… và đặc biệt là sách về lịch sử, phong cảnh, kiến trúc của Huế.

Cô giáo Lê Thị Hồng Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An cho hay: Chúng tôi hy vọng các em sẽ hứng thú với văn hóa Huế, giữ gìn văn hóa đọc trong học đường; cũng như tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo điều kiện cho học sinh có thêm nhiều đầu sách để trau dồi thêm kiến thức; ủng hộ sách vở hỗ trợ các trường vùng khó khăn. Trường THCS Chu Văn An dự kiến sẽ thiết kế và thành lập, bố trí 3 tủ sách Huế di động trong sân trường để thầy cô và học sinh có thể đọc và cùng nhau chia sẻ những kiến thức bổ ích.

Đây là một trong những trường học đầu tiên hưởng ứng Ngày sách Việt Nam trong hệ thống trường học.

Tin, ảnh: Đăng Trình
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • 24/12/2020
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 10/05/2019
  Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
Về đầu trang