Sẵn sàng chấp nhận ảnh hưởng phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh để đảm bảo sức khỏe cho người dân
12/03/2020 1:39:31 CH
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, tính mạng của người dân, tại cuộc họp giao ban trực tuyến vào sáng nay (12/3), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị công tác phòng chống dịch phải quyết liệt hơn, đồng bộ hơn, nói đến đâu làm đến đó, không chờ đợi, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Hiện nay, các địa phương lân cận tỉnh Thừa Thiên Huế tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca dương tính với COVID-19 tăng, đây là nguy cơ và tiềm ẩn cho dịch bệnh có thể bùng phát tại tỉnh ta. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường công tác giám sát tại cơ sở, yêu cầu hàng ngày, hàng giờ Chủ tịch các địa phương phải nắm được trên địa bàn mình có bao nhiêu người đến để phân loại đối tượng, tránh bỏ sót đối tượng, "công tác phát hiện từ cơ sở có vai trò quan trọng trong ngăn chặn và dịch bệnh phát triển". Có phương án giám sát, theo dõi chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng dịch trở về trên tinh thần có cách ứng xử phù hợp nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch. Thường xuyên theo dõi công tác đăng ký tạm trú, tạm vắng tại các địa phương.

Liên quan đến các trường hợp "F1" và "F2" tiếp xúc với người bệnh, tất cả các trường hợp "F1" phải được xét nghiệm COVID-19, tiếp tục thực hiện biện pháp cách ly và giám sát chặt chẽ, có thể mở rộng các đối tượng cách ly để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng. 

Tại các cở sở cách ly tập trung tại Trung tâm y tế địa phương phải luôn sẵn sàng giường bệnh, cơ sở vật chất, đảm bảo công tác hậu cần, các phương tiện bảo hộ cũng như làm tốt công tác xử lý môi trường, chất thải y tế, chất thải sinh hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sở Y tế rà soát lại phương tiện, cơ sở vật chất của bệnh viện Lao phổi và bệnh viện Phong - Da liễu để khi cần thiết sẽ trở thành cơ sở cách ly chuyên dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị phải có cơ chế giám sát chặt chẽ hành khách và phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt; quản lý, giám sát các dịch vụ kinh doanh tập trung đông người (Bar, Cinema...); "sẵn sàng chấp nhận ảnh hưởng phát triển kinh tế  - xã hội của tỉnh trong vài ba tháng để đảm bảo sức khỏe cho người dân" Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 10/05/2019
  Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang