Thêm 14 tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế
16/06/2019 10:05:36 SA
Ngày 15/6, bà Đinh Thị Hoài Trai, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Huế cho biết, bảo tàng vừa sưu tập thêm 14 tác phẩm của các họa sĩ Huế.

Tác phẩm "Địa tạng" của họa sĩ Phan Xuân Sanh

Trong đợt 1/2019, có 14 tác phẩm được Bảo tàng Mỹ thuật Huế sưu tập là: “Cô gái bên lồng chim” – Mai Trung Thứ, “Bắc kỳ đại hồng thủy” – Tôn Thất Sa, “Địa tạng” – Phan Xuân Sanh, “Thấp thoáng Paris” và “Phố” – Hoàng Đăng Nhuận, “Thiếu nữ Huế” – Hà Văn Chước, “Ký ức phố” – Phan Thanh Bình, “Không đề” – Võ Xuân Huy…

Hiện nay, Bảo tàng Mỹ thuật Huế đang hoàn tất các thủ tục thanh toán để đưa các tác phẩm về bảo tàng, chuẩn bị cho công tác trưng bày trong dịp khai trương.

Năm 2018, Bảo tàng Mỹ thuật Huế cũng đã sưu tập được 3 tác phẩm giá trị: “Thiếu nữ bên hoa sen” – Tôn Thất Đào, “Treo trên thời gian” – Bửu Chỉ và “Đô thị hóa thân” – Vĩnh Phối.

Tin, ảnh: Minh Hiền
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang