Thừa Thiên – Huế: Phạt nguội người xả rác, phóng uế nơi công cộng từ hình ảnh camera
23/04/2019 4:04:18 CH
Tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ triển khai thí điểm phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường như xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng thông qua hình ảnh trích xuất từ camera.

Thừa Thiên - Huế đang phấn đấu xây dựng thành phố xanh sạch đẹp.

Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, bắt đầu từ tháng 5/2019, tỉnh sẽ triển khai thí điểm phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường như xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng thông qua hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera của Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế giao trách nhiệm cho Sở TN&MT hoàn thành quy trình xử phạt và phối hợp các ngành củng cố cơ sở pháp lý để thực hiện.

Từ tháng 5/2019, tỉnh sẽ tiến hành phạt nguội những người cố tình xả rác ở những điểm công cộng thông qua hệ thống camera.

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai đề án “Ngày Chủ nhật xanh”, huy động hàng triệu lượt người xuống đường thu dọn vệ sinh, nhặt rác, trồng cây xanh để bảo đảm môi trường cảnh quan đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh “sáng, xanh, sạch và không rác thải”.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã có thư ngỏ kêu gọi người dân tiếp tục phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” để Huế luôn là đô thị “xanh”, “sạch”, “sáng” trong mắt người địa phương, du khách và những người chưa một lần đến Huế.

Hữu Tin
Báo Điện tử Công Luận
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • 10/05/2019
  Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
Về đầu trang