Thừa Thiên Huế phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019
12/02/2019 1:37:07 CH
Lãnh đạo chủ chốt của tỉnh và các Sở, ban ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại khu vực núi Bân (P. An Tây, TP. Huế). Gần 100 cây thông đã được trồng trong dịp này.

Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ Bác Hồ" vào sáng mùng 8 Tết Âm lịch

Sáng ngày mùng 8 Tết Âm lịch (12/2 Dương lịch), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Kỷ Hợi – năm 2019.

Theo ông Nguyễn Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, mục tiêu của Tết trồng cây là nhằm phát động phong trào trồng cây, gây rừng; tăng cường quản lý bảo vệ rừng để gia tăng diện tích và  cải thiện chất lượng rừng tự nhiên; đẩy mạnh trồng rừng kinh tế, nhất là rừng gỗ lớn để tăng giá trị kinh tế trên diện tích đất lâm nghiệp.

Mặt khác, lễ phát động Tết trồng cây cũng có mục đích thúc đẩy việc tăng cường trồng cây phân tán tại các khu công nghiệp, đường phố, trường học, trong vườn nhà, vườn rừng nhằm thay đổi cảnh quan môi trường cảnh quan thiên nhiên.


Gần 100 cây thông đã được trồng tại lễ phát động

Cũng theo ông Phương, năm 2018, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện trồng trên 4.920 ha rừng và 0,5 triệu cây phân tán. Độ che phủ rừng của tỉnh đạt trên 57,32% và là một trong những tỉnh thực hiện tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng. Hiện nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 6.958,9 ha rừng được cấp chứng chỉ rừng FSC.

Thảo Vi
Báo Điện tử Dân Sinh
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 5 giờ rưỡi chiều, chợ đèn trên đường Tô Hiến Thành đã đông đúc các bạn trẻ đến mua bán, trao đổi. Cái tên chợ đèn khiến chúng tôi tò mò và thích thú không biết từ đâu lại có kiểu họp chợ như thế này. Với những thắc mắc như vậy chúng tôi tìm gặp anh Nguyễn Phước Bảo Dũng (26 tuổi, người thành lập chợ đèn) để được anh chia sẻ những điều thú vị về ngôi chợ này.
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
Về đầu trang