Tổng kết, đánh giá thành công từ hoạt động Tạo thu nhập từ công cây nguyên liệu tinh dầu và dược liệu dưới tán rừng do cộng đồng quản lý
29/05/2019 9:49:56 SA
Trong khuôn khổ các dự án Trường Sơn Xanh do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Công ty Liên Minh Xanh đã tổ chức hội nghị đánh giá tổng kết hoạt động “Tạo thu nhập từ công cây nguyên liệu tinh dầu và dược liệu dưới tán rừng do cộng đồng quản lý thuộc khu vực vùng đệm Khu bảo tồn Sao la, tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Ông Phạm Nguyên Thành, Báo cáo kết quả dự án

Tham gia Hội thảo có 62 đại biểu đến từ cơ quan ban ngành các cấp, chính quyền địa phương, các cơ quan nghiên cứu, các doanh nghiệp và cộng đồng, người dân đang phát triển vùng nguyên liệu tinh dầu ở những khu rừng tự nhiên. 

Hội thảo tập trung chia sẻ những kết quả đạt được của dự án sau 1 năm thực hiện hỗ trợ các cộng đồng và người dân ở 5 xã vùng đệm Khu bảo tồn Sao la phát triển các loại cây tinh dầu và dược liệu. Ngoài ra, các đại biểu tham gia hội thảo còn chia sẻ tiềm năng thị trường của các loài cây tinh dầu, dược liệu và định hướng phát triển các loài cây này trong thời gian sắp tới.

Toàn thể Hội nghị chụp hình lưu niệm

Phát biểu tại hội thảo, ông Võ Văn Dự - Phó giám đốc sở Nông Nghiệp Phát triển Nông thôn đánh giá cao những kết quả, sáng kiến phát triển cây dược liệu dưới tán rừng của Công ty Liên Minh Xanh. Mô hình này sẽ là cơ sở để Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục kiểm lâm Thừa Thiên Huế có những định hướng để phát triển các loại cây lâm sản ngoài gỗ dưới tán rừng tự nhiên giao cho cộng đồng, từ đó tạo sinh kế bền vững cho người dân và góp phần bảo tồn đa dạng sinh học.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thảo:

Ông Võ Văn Dự, Phó giám đốc sở Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc tại Hội nghị


Ông Blup Phú, đại diện cộng đồng trình bày các thuận lợi, thách thức.

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 06/11/2012
  Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
 • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
Về đầu trang