Trao 35 suất Học bổng khuyến tài sinh viên ngành CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế
25/11/2021 3:27:12 CH
Sáng ngày 25/11, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội CNTT & ĐTVT tỉnh) đã tổ chức hoạt động Trao Học bổng khuyến tài cho 35 sinh viên ngành CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế năm học 2021 – 2022. Đại diện lãnh đạo Khoa/Trường của 7 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã tham dự và tiếp nhận tại buổi lễ.

Tham dự trực tiếp và trực tuyến tại các điểm cầu, có các Ông/Bà trong Ban Thường vụ Hội CNTT & ĐTVT tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ (HueCIT, VNPT Thừa Thiên Huế, CodeGym Huế, GOSU, Saishunkan Vietnam, TechLife, GSS, Tenomad, Lotus, Soft World, SMC Huế) và đại diện lãnh đạo Khoa/Trường: Trường Đại học Khoa học Huế, Đại học Kinh tế Huế, Đại học Sư phạm Huế, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ (Đại học Huế), Đại học Phú Xuân, Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Nghề Thừa Thiên Huế.

Sau hơn 1 tháng vận động, hỗ trợ từ cộng đồng các doanh nghiệp Hội viên, Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 174,2 triệu đồng, trong đó bao gồm các tài trợ hiện kim và tài trợ học tập. Toàn bộ số tiền vận động được đã được Hội phân bổ theo tỷ lệ phù hợp với tổng số sinh viên ngành CNTT của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn.

Các suất học bổng được trao cho đại diện lãnh đạo các Khoa/Trường do điều kiện tình hình Covid-19 không thể trao trực tiếp đến sinh viên.

Sau khi tiếp nhận, tùy vào điều kiện thực tế của mỗi trường để tổ chức trao tặng lại cho sinh viên

Học bổng khuyến tài bao gồm 30 suất học bổng hiện kim (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) và 05 suất học bổng học tập nâng cao trình độ trong lĩnh vực CNTT tại các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp tại Huế (Hue Aptech, CodeGym Huế)).

Học bổng khuyến tài CNTT của Hội sẽ được duy trì và vận động theo từng năm - TS. Hoàng Bảo Hùng, Chủ tịch Hội CNTT & ĐTVT tỉnh cho biết

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Bảo Hùng, Chủ tịch Hội CNTT & ĐTVT tỉnh cho biết: Đây là năm đầu tiên Hội CNTT & ĐTVT tỉnh triển khai Học bổng khuyến tài CNTT. Hoạt động nhằm khuyến khích, động viên kịp thời sinh viên ngành CNTT có thành tích học tập Xuất sắc/Giỏi đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; thể hiện sự quan tâm và chung tay của cộng đồng doanh nghiệp cũng như vai trò của Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Huế, đáp ứng mục tiêu hình thành 10.000 nhân lực CNTT đến năm 2025.

Hiện nay, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực CNTT của các doanh nghiệp tại Huế rất lớn, trong đó có rất nhiều vị trí công việc để các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể bắt tay vào làm việc được ngay, cùng với sự hỗ trợ từ các công cụ, nền tảng công nghệ mà mỗi doanh nghiệp cung cấp. Với vai trò là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, Hội CNTT & ĐTVT tỉnh sẽ là cầu nối kết nối giữ nhà trường và doanh nghiệp trong các hoạt động như: tuyển sinh, tuyển dụng, thực tập... Trong bối cảnh toàn xã hội đang bị tác động của đại dịch Covid-19 và sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp CNTT tại Huế, việc lựa chọn làm việc tại Huế của sinh viên CNTT cũng như những ngành liên quan như điện tử viễn thông, điện - điện tử... là điều cần thiết và phù hợp.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ và trao Học bổng khuyến tài CNTT năm học 2021 - 2022

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các Nhà trường đã gửi lời cảm ơn tới Hội CNTT & ĐTVT tỉnh cũng như sự đồng hành của các doanh nghiệp tài trợ cho Học bổng khuyến tài. Trong những năm vừa qua, một số trường cũng đã có những kết nối trong công tác đào tạo giữa nhà trường và doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội cọ xát với môi trường làm việc thực tế. Cùng với sự chung tay của Hội và những tín hiệu tốt trong công tác tuyển sinh, hi vọng đây sẽ là nguồn nhân lực trong tương lai của các đơn vị doanh nghiệp tại Huế.

www.huedita.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
 • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
Về đầu trang