Hostel- dịch vụ lưu trú mới tại Huế
26/07/2015 7:04:04 CH
Với những bạn trẻ mê du lịch bụi, du lịch theo nhóm hay du lịch khám phá dài ngày không theo một lộ trình nhất định, hiện nay khi đến với Huế, hostel là sự lựa chọn hấp dẫn không nên bỏ lỡ.

Thời gian gần đây ở Huế xuất hiện một loại hình dịch vụ lưu trú mới được các doanh nghiệp du lịch ở Huế đầu tư để phục vụ du khách, đó là Hostel. Hostel là một loại khách sạn giá rẻ, mang tính tương tác cao giữa khách sạn và khách hàng nhằm đem lại sự thoải mái, tự do nhất có thể cho mọi người nhưng đồng thời đạt hiệu quả cao và giảm thiểu chi phí đầu tư. Được du nhập từ Châu Âu, vừa đem vào áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn vài năm trở lại đây nhưng Hostel đã khẳng định được vị trí quan trọng trong việc tạo nên sự đa dạng cho dịch vụ lưu trú của khách sạn.

 

Để sử dụng dịch vụ hostel, du khách có thể đăng ký qua mạng .


Tại Huế hiện có khoảng gần 10 hostel, tập trung ở khu phố Tây Nguyễn Công Trứ, Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An…với những khách sạn như: Huế Backpackers Hostels, Tigon Hostel, Imperial Hostel, New Star Hostel Huế…

Tại khách sạn Tigon (11B Nguyễn Công Trứ, Tp. Huế), nguyên trước đây chỉ kinh doanh loại hình khách sạn thông thường, nắm được nhu cầu của du khách tại thị trường du lịch Huế nên năm 2013 khách sạn cải tạo 3 phòng nghỉ chuyển sang loại hình lưu trú hostel với 20 giường. Trong đó gồm có phòng 4 giường dành cho nữ, phòng 6 giường dành cho nam và phòng 10 giường dành cho nhóm khách đi tập thể. Giá mỗi giường khoảng từ 5 – 7 USD nhưng phòng được sắp xếp thoáng, thiết bị phòng nghỉ khá tiện gọn, lịch sự, sạch sẽ, nếu với mức giá cao hơn sẽ có bữa ăn sáng. Tigon luôn có lượng khách thường xuyên, đặc biệt là khách quốc tế với công suất khoảng 70%, mùa cao điểm đạt 90%. Bình quân số lượng khách lưu trú rơi vào khoảng 3 – 4 ngày, có khách lưu trú đến 8 ngày.Dịch vụ hostel tạo sự gần gũi, thân thiện hơn giữa khách sạn và khách du lịch.


Anh Nguyễn Đình Ân – Giám đốc Tigon Hostel cho biết: Công suất phòng có thời điểm đạt 100%, có những du khách đến đây lại thích chuyển loại hình lưu trú ở hostel mặc dù trước đó họ đã đặt phòng khách sạn. Trong năm nay Tigon sẽ đưa thêm khoảng 30 giường vào đón khách, nâng tổng số lên 50 giường. Ở hostel giúp du khách tiết kiệm kinh phí và mang đến những trải nghiệm thú vị, chẳng hạn gặp nhiều người từ nhiều nơi, có thể giao lưu trò chuyện, tiếp thu thêm nhiều thông tin, kiến thức hữu ích, kết bạn để cùng chia sẻ kinh nghiệm khi đi du lịch… hay có thời gian nghỉ lại lâu hơn để tìm hiểu văn hóa, lối sống của người dân địa phương. 


Có đa dạng sự lựa chọn tại Tigon Hostel


Đến với dịch vụ Hostel không phải chỉ có đối tượng khách bình dân mà có thể phù hợp với rất nhiều đối tượng. Du khách sẽ chi trả chỗ nghỉ với giá thấp nhưng vẫn có thể sử dụng nhiều dịch vụ cần thiết khác cho một chuyến du lịch như đăng ký các tour tham quan, trải nghiệm, các dịch vụ ăn uống, mua hàng lưu niệm, vận chuyển…nhưng khi lưu trú với giá rẻ sẽ tiết kiệm được chi phí để lưu lại dài ngày hơn, tìm hiểu kỹ hơn điểm đến du lịch, nhờ vậy sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị trong mỗi chuyến đi.

Chị Anna - một du khách đang lưu trú tại Tigon Hostel cho biết chị đặt phòng lưu trú ở Tigon Hostel qua mạng. Chị chọn loại hình lưu trú hostel vì giá hợp với túi tiền cho chuyến du lịch dài ngày. Chỗ nghỉ ngơi ở đây sạch sẽ, lịch sự lại gần trung tâm thành phố. Đi du lịch một mình nhưng khi ở đây chị sẽ kết thêm bạn bè mới để giao lưu và tìm hiểu thêm về nhiều thông tin từ bạn bè, nhân viên khách sạn. Chị có thể lưu lại thời gian lâu hơn ở đây để tìm hiểu về Huế.  

Với loại hình kinh doanh này, các doanh nghiệp du lịch ở Huế có thể tận dụng diện tích nhỏ, trong khu dân cư để xây dựng, đầu tư, có thể giảm thiểu thêm số lượng nhân viên phục vụ nhưng vẫn đạt chất lượng và đem lại sự hài lòng cho mọi du khách. Trong tương lai, loại hình này cần được nhân rộng để đảm bảo nhu cầu của mọi người khi số lượng khách du lịch đến Huế ngày càng đông đảo.


Địa chỉ: Tigon Hostel

11B Nguyễn Công Trứ, phường Phú Hội, thành phố Huế

Điện thoại: 098 885 7128/ 054. 3834 679

Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang