Đặt tượng “Người đàn ông cúi đầu” tại Công viên 3/2
16/05/2019 9:05:06 SA
Ngày 15/5, lãnh đạo UBND TP. Huế cho biết, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã nhất trí đặt bức tượng "Người đàn ông cúi đầu" (Greetingman) có chiều cao 6m do ông Cho Kwang Han, Thị trưởng thành phố Namyangju (Hàn Quốc) tặng ở Công viên 3/2 nằm trên đường Lê Lợi, đoạn trước trường ĐH Sư phạm-ĐH Huế.

Công viên 3/2- nơi có nhiều bức tượng ra đời từ các trại sáng tác điêu khắc

Qua nhiều buổi họp bàn của lãnh đạo tỉnh và TP. Huế, tượng sẽ đặt tại công viên 3/2, song vị trí cụ thể thì đang nghiên cứu nhằm phù hợp với không gian cảnh quan, môi trường, kiến trúc và thẩm mỹ chung bờ nam sông Hương. Đây là công việc cần phải xem xét cẩn trọng.

Trước đó, phía Hàn Quốc khi ngỏ ý tặng tượng đã gợi ý đặt ở một trong ba vị trí là chợ Đông Ba, kinh thành Huế hoặc công viên ở bờ bắc sông Hương đối diện Trung tâm văn hóa Huế. Tuy nhiên, một số nhà văn hóa Huế cho rằng bức tượng này đặt ở những địa điểm trên không phù hợp với không gian kiến trúc Huế. Hiện, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND TP. Huế đang nghiên cứu vị trí đặt tượng trong công viên 3/2 và sẽ công bố vị trí chính thức trong vài ngày tới.

Tượng "Người đàn ông cúi đầu" là món quà của ông Cho Kwang Han, tân thị trưởng thành phố Namyangigu (Hàn Quốc) dành tặng cho TP. Huế. Tượng cao 6m, đúc bằng nhôm và đá machan với thông điệp "tôn trọng và thấu hiểu".


Tin, ảnh: Thanh Hương
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang