Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế kỷ niệm 30 năm ngày thành lập
09/08/2019 9:36:36 SA
Chiều 08/8, tại hội trường khách sạn Hương Giang (TP Huế), Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh (08/8/1989 – 08/8/2019). Đến dự có ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; các vị nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, toàn thể hội viên - nhà báo, các cơ quan báo chí, các nhà báo đang công tác trên địa bàn tỉnh.

Ống Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỉ niệm

Trong suốt 30 năm, đặc biệt là thời gian gần đây đất nước và tỉnh nhà đã hội nhập sâu rộng với bạn bè quốc tế, cùng với báo giới cả nước, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cấp ủy các địa phương, sự phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ nhiệt tình của các sở, ban ngành đoàn thể trong tỉnh, các doanh nhân doanh nghiệp, báo chí Thừa Thiên Huế đã không ngừng phát triển, lớn mạnh, trưởng thành vượt bậc không những về chất: kỹ thuật, kỹ năng, thiết bị, mà cả về số lượng cơ quan báo chí, số ấn phẩm báo và tạp chí, số hội viên – nhà báo.

Từ buổi đầu thành lập chỉ với 82 hội viên, đến nay số lượng hội viên đã tăng gần 300 người, sinh hoạt tại 09 Chi hội và 01 CLB nhà báo. Hội đã củng cố, kiện toàn hệ thống tổ chức hội cơ sở; đổi mới về phương thức, nội dung hoạt động nhằm từng bước đáp ứng tốt hơn nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của hội viên. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập là dịp để chúng ta nhìn lại, đánh giá lại chặng đường xây dựng và phát triển, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến với tinh thần phát huy cao độ trách nhiệm đối với đất nước, đối với nhân dân, xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, hội nhập quốc tế và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hội viên nhà báo. Ban chấp hành, hội viên Hội Nhà báo tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành quả của mình, tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường công tác thông tin quảng bá hình ảnh con người và quê hương Thừa Thiên Huế, đặc biệt là các giá trị di sản văn hóa, du lịch của Thừa Thiên Huế đến với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trách nhiệm của hội viên, đạo đức của người làm báo. Đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển Hội lên tầm cao mới bằng việc tổ chức tốt các hoạt động thu hút hội viên, đặc biệt là thu hút những cây bút giỏi tham gia tích cực các giải báo chí quốc gia, giải báo chí tỉnh; nâng tầm giải thưởng báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế xứng đáng với vị thế của vùng đất từng được xem là trung tâm báo chí cách mạng của miền Trung và cả nước.  Các hội viên Hội Nhà báo tỉnh cần bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, rèn luyện nâng cao nhận thức chính trị, có chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp trong sáng, tăng cường kỷ luật kỷ cương.”


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa chúc mừng 30 năm ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế

Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian đến, Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm, xây dựng tổ chức hội vững mạnh và tham gia đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của Hội Nhà báo, đặc biệt là hoạt động tác nghiệp của các hội viên. Ngoài việc họp báo cung cấp thông tin báo chí hàng tuần, trao đổi thông tin qua chuyên trang “Chính quyền với Báo chí trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh” thì tỉnh sẽ tổ chức mạng lưới người phát ngôn và phóng viên báo chí trên môi trường mạng nhằm nâng cao trách nhiệm người phát ngôn; thông tin kịp thời về hoạt động kinh tế xã hội, định hướng thông tin, dư luận xã hội; giải đáp, phản hồi các thông tin phản ánh của cơ quan báo chí.


Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế vì đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và hoạt động Hội

“Toàn thể hội viên – nhà báo và những người đang hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm của người chiến sĩ cách mạng trên mặt trận tư tưởng, chủ động sáng tạo trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; các cơ quan báo chí cần bám sát nhiệm vụ chính trị, thường xuyên xây dựng kế hoạch, đổi mới phương thức tuyên truyền, mở rộng các chuyên trang, chuyên mục về nội dung tư tưởng, chủ động ủng hộ cái mới có lợi cho đất nước, cho quê hương, góp phần làm cho cán bộ, Đảng viên quán triệt sâu sắc, nhân dân nắm bắt và đồng thuận cao về các nội dung đường lối chủ trương của lãnh đạo Tỉnh, để xây dựng, bảo vệ, thúc đẩy nhanh sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng bền vững, ngày một thêm giàu đẹp và văn minh, xứng tầm là một trung tâm văn hóa, du lịch, trung tâm báo chí của miền Trung và cả nước”, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết thêm.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế vì đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và hoạt động Hội.

Xuân Đạt
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang