Thanh tao trà sen
12/07/2018 2:36:34 CH
Bạn đã bao giờ thưởng thức trà sen chưa? Tôi thì có rồi đấy! Khi vừa mở gói trà, hương sen quyện với mùi trà hảo hạng làm thơm nức cả căn phòng tĩnh lặng một sáng mùa hè.
Trà sen. Ảnh: Trung Phan
Trà sen. Ảnh: Trung Phan
  • Nhấp một ngụm trà, bạn như nuốt cả hương vị của trời đất, cái dịu ngọt nơi đầu lưỡi cộng với mùi hương thanh tao của sen, cuộc sống như chậm lại quanh tách trà sen trên tay.

    Để có gói trà sen thơm ngon, hảo hạng, người làm phải dậy từ sáng sớm, khi búp sen còn chưa nở, sau đó hái đem về nhà và ngâm liền trong chậu nước để giữ tươi. Tiếp đó, cho trà vào sen, tùy nhu cầu của khách mà cho trà phù hợp, song người làm trà hoa sen thường chọn loại trà hảo hạng nhất để xứng với vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao của sen. Sau khi dùng lá buộc bên ngoài rồi ngâm vào chậu nước để qua đêm là có thể dùng ngay nhưng để trà ngon và thơm dịu hơn, người ta thường ướp tủ lạnh từ 2 tháng trở lên.

    Cầu kỳ thế nên giá trà sen cũng không rẻ chút nào, nhưng nếu bạn yêu trà nên thử một lần cho biết, chắc chắn bạn sẽ không thấy lãng phí chút nào đâu!

Sen tươi được hái từ đầm lúc sáng sớm khi búp chưa nở. Ảnh: Trung Phan

Cắm vào nước ngay sau khi mang từ đầm về . Ảnh: Trung Phan

Hoa “trà sen”. Ảnh: Trung Phan

Công đoạn đầu tiên là cắt lá để gói bông sen. Ảnh: Trung Phan

Cho trà vào bông. Ảnh: Trung Phan


Bọc lá bên ngoài để sen không bị héo và om hương tốt hơn. Ảnh: Trung Phan

Ướp tươi trà. Ảnh: Trung Phan

THỪA THIÊN HUẾ CUỐI TUẦN
www.baothuathienhue.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang