Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 -19/5/2019).
14/05/2019 5:33:01 CH
Thực hiện Quyết định số 1371/QĐ-BVHTTDL ngày 12/4/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động với chủ đề "Trường Sơn - Con đường huyền thoại" diễn ra từ ngày 10 đến 15/5 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và Thừa Thiên Huế, trong đó giao tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì tổ chức các điểm biểu diễn tuyên truyền lưu động, các hoạt động liên hoan, hoạt động dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ, nghĩa trang Liệt sĩ huyện A Lưới và Lễ tổng kết và bế mạc Liên hoan.

Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ, đất nước ta tạm thời bị chia cắt làm hai miền. Để giữ vững liên lạc giữa 2 miền Nam - Bắc, đảm bảo cho việc chỉ đạo phong trào cách mạng miền Nam, Đảng ta đã đề ra nhiệm vụ quan trọng đó là mở đường vận chuyển chiến lược để chi viện sức người, sức của cho các chiến trường tại miền Nam. Để thực hiện nhiệm vụ này, Tổng Quân ủy Bộ Quốc phòng quyết định biên chế bước đầu và thành lập Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn và đường Hồ Chí Minh với 500 cán bộ chiến sĩ và thành lập các Tiểu đoàn vận tải bộ và các bộ phận. Con đường được khai sinh dịp Ngày sinh của Bác và được lấy tên là đường Hồ Chí Minh. Đây là con đường thể hiện biểu  tượng sáng ngời của tình đoàn kết chiến đấu đặc biệt chống kẻ thù chung của ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia và sự ủng hộ giúp đỡ to lớn của bạn bè quốc tế.

Để phát huy kỳ tích của đường Hồ Chí Minh, truyền thống Bộ đội Trường Sơn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay. Với chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại”, từ ngày 13-15/5, tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, chương trình diễu hành xe truyên truyền lưu động được chia làm 2 tuyến. Ở tuyến 1, các đội tuyên truyền lưu động biểu diễn tại huyện A Lưới (với 2 điểm: Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới, Ngã ba Bốt Đỏ). Tuyến 2, các đội tuyên truyền lưu động biểu diễn tại thị xã Hương Thủy (01 điểm: Trung tâm Văn hóa, thông tin và Thể thao) và địa bàn thành phố Huế (02 điểm: Trung tâm Văn hóa, thông tin và Thể thao thành phố và Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh ). Trong chương trình, đoàn diễu hành xe tuyên truyền lưu động tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ và Nhà tưởng niệm Bác Hồ tại Nhà Văn hóa cộng đồng huyện A Lưới, đồng thời tham quan các điểm di tích, danh lam thắng cảnh tại A Lưới và các hoạt động bên lề khác.

Trong khuôn khổ các hoạt động tuyên truyền lưu động kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn, chương trình còn có hoạt động liên hoan văn nghệ với chủ đề "Trường Sơn - Con đường huyền thoại" gồm các tiết mục: ca, múa, nhạc độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc,... nhằm ca ngợi truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân dưới sự lãnh đạo của Đảng để làm nên con đường Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh huyền thoại, đồng thời tôn vinh những tấm gương đã cống hiến sức trẻ, tuổi thanh xuân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế được diễn ra vào tối ngày 13/5 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh do các địa phương có tuyến đường huyền thoại Trường Sơn - Hồ Chí Minh đi qua tham gia.

Chương trình tổng kết, bế mạc Liên hoan sẽ được diễn ra vào lúc 19h30 ngày 15/5 tại Quảng trường Trung tâm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

www.svhtt.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang