Kỳ thú Bạch Mã
Nếu cùng xuất phát từ Huế và Đà Nẵng, bạn có thể kịp gặp nhau ở chân Vườn quốc gia Bạch Mã sau gần 1 giờ đi xe máy hoặc ôtô. Từ đây, hành trình thám du lý thú dẫn du khách đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Với độ cao 1.450m so với mực nước biển, tuyến đường hơn 16km sẽ đưa bạn trải nghiệm những cảnh đẹp thiên nhiên hiếm có.

>>  Bạch Mã – cung đường du lịch xanh

>>  Vườn quốc gia Bạch Mã, chuyến đi không cần lên kế hoạch

>>  Bồng bềnh mây trời trên đỉnh Bạch Mã

>>  Ngũ Hồ trong lòng Bạch Mã

Mùa khô, Bạch Mã rực rỡ với ánh sáng kỳ ảo xuyên qua khu rừng già nguyên sinh cùng sự biến đổi của bốn mùa trong một ngày. Mùa ẩm ướt, Bạch Mã huyễn hoặc hơn với dập dìu những áng mây sà thấp như có thể với chạm tay vào. Có thế nói Bạch Mã rất riêng trong các điểm đến để nghỉ dưỡng, thưởng lãm và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên. Chùm ảnh của tay máy Trần Như Đăng Tuyên như thúc giục chúng ta: Xách ba lô lên và đi...


Cảnh sắc như tranh


Hệ suối thác ở Bạch Mã luôn kích thích những bước chân khám phá


Một khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên


Giới săn ảnh đến với Bạch Mã


Nơi đây từng là khu vực nghỉ dưỡng với hệ thống 139 biệt thự u tịch sau những rặng cây cổ thụ


Tiếng chuông trên non thiêng Bạch Mã âm vang thanh tịch, huyền ảo


Vọng Hải Đài trên đỉnh Bạch Mã chứa đựng bao câu chuyện bí ẩn, hoang liêu


Hướng đạo sinh thử sức với hành trình khám phá

Theo Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử - văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa; nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.
  • Kinh Thành Huế là tòa thành ở Cố đô Huế, nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.
  • Phải chăng “núi không cần cao, có tiên ắt thiêng. Sông không cần sâu, rồng chầu thành nổi tiếng”…
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Là mảnh đấy miền Trung nắng gió nhưng xứ Huế được thiên nhiên bạn tặng cho lượng mưa dồi dào, đất đai trù phú quanh năm được bồi đắp từ dòng sông Hương thơ mộng. Bởi vậy, du lịch Huế vào mùa nào, du khách cũng đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của vô khối các loài hoa, thân thuộc đến nỗi đã trở thành tên gọi gắn liền với từng địa danh tại Cố đô. Dưới đây là một số gợi ý cho mọi người khi tới Huế.
  • Vượt chừng 30km từ trung tâm thành phố Huế, xuôi về theo hướng Đông Nam, du khách đến với dải đất trải dài theo hướng Bắc – Nam nằm giữa biển Đông và đầm phá Tam Giang rộng lớn. Tiếp tục xuôi về hướng Nam cách thị trấn Thuận An 14 km là đến xã Phú Diên, huyện Phú Vang. Đi thẳng trục đường này, các bạn sẽ gặp một tấm biển cắm mốc Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Phú Diên, rẽ phải 200m nữa là tới.
Về đầu trang