Vấn vít thanh trà
Tuy đang thời điểm đậu trái nhưng những cánh đồng thanh trà ở xã Phong Thu (Phong Điền) vẫn níu chân người bằng hương thơm vấn vít từ những chùm hoa nở muộn. Với hàng ngàn gốc được trồng ở 3 thôn Trạch Hữu, An Thôn và Vân Trạch Hòa, vào mùa hoa nở rộ hay thời điểm gần thu hoạch, đây có thể xem như là điểm đến lý tưởng với những ai yêu thích thiên nhiên, yêu thích mùi hương nồng nàn và vị ngọt thanh của thanh trà.
Thăm cánh đồng thanh trà An Thôn

Với diện tích khoảng 12 ha (gần 2.500 gốc thanh trà) ở 2 thôn Trạch Hữu và An Thôn cùng 8,4 ha đang được 54 hộ dân thôn Vân Trạch Hòa đăng ký trồng, nơi đây hứa hẹn là điểm đến lý tưởng với những ai yêu thích thiên nhiên

Bí thư Huyện ủy Phong Điền Nguyễn Đại Vui kiểm tra tiến độ đậu trái trên cánh đồng thanh trà An Thôn

Hai thế hệ

Phút thư giãn

Thanh trà đang đến kỳ đậu quả

Một cành hoa nở muộn cũng đủ vấn vít chân người

Bà Trần Thị Quý cho biết, một gốc thanh trà cho thu nhập 1 - 1,5 triệu đồng/năm; cao và nhàn hơn trồng lúa
Theo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử - văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa; nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.
  • Phải chăng “núi không cần cao, có tiên ắt thiêng. Sông không cần sâu, rồng chầu thành nổi tiếng”…
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Kinh Thành Huế là tòa thành ở Cố đô Huế, nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.
  • Là mảnh đấy miền Trung nắng gió nhưng xứ Huế được thiên nhiên bạn tặng cho lượng mưa dồi dào, đất đai trù phú quanh năm được bồi đắp từ dòng sông Hương thơ mộng. Bởi vậy, du lịch Huế vào mùa nào, du khách cũng đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của vô khối các loài hoa, thân thuộc đến nỗi đã trở thành tên gọi gắn liền với từng địa danh tại Cố đô. Dưới đây là một số gợi ý cho mọi người khi tới Huế.
  • Vượt chừng 30km từ trung tâm thành phố Huế, xuôi về theo hướng Đông Nam, du khách đến với dải đất trải dài theo hướng Bắc – Nam nằm giữa biển Đông và đầm phá Tam Giang rộng lớn. Tiếp tục xuôi về hướng Nam cách thị trấn Thuận An 14 km là đến xã Phú Diên, huyện Phú Vang. Đi thẳng trục đường này, các bạn sẽ gặp một tấm biển cắm mốc Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Phú Diên, rẽ phải 200m nữa là tới.
Về đầu trang