Hiện đại – truyền thống với Gương mặt đại diện Festival Huế 2014
Đang là sinh viên năm thứ 2, lớp Mầm non 2B, trường Đại học Sư phạm Huế, Thân Thị Ái Hoa đã may mắn trở thành Gương mặt đại diện cho kỳ lễ hội Festival Huế 2014 sẽ được diễn ra vào tháng tới.

Với giọng nói trong trẻo, dễ thương, không giấu nổi niềm vui khi được hỏi về cơ duyên này, Ái Hoa chia sẻ: “Khi được lựa chọn là Gương mặt đại diện cho Festival Huế 2014, em cảm thấy rất bất ngờ và là một niềm vinh dự lớn đối với em. Khi Ban tổ chức thông báo cho em biết tin vui này, người đầu tiên mà em khoe là mẹ em, và mẹ đã nói rằng mẹ rất tự hào về em (cười)”.

Việc lựa chọn Ái Hoa làm gương mặt đại diện khá bất ngờ với nhiều người khi trước đó thí sinh Nguyễn Thị Như Ý đã đăng quang Hoa khôi Đại học Huế và được cho là có nhiều cơ hội hơn. Trong cuộc thi Miss Đại học Huế 2012, Thân Thị Ái Hoa được đánh giá sở hữu nét đẹp dịu dàng đằm thắm và sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam mang đậm nét Huế. Đây cũng là lý do Ban tổ chức chọn cô làm gương mặt đại diện Festival Huế 2014 (Công bố gương mặt đại diện Festival Huế 2014, 24/07/2013).

Poster chính thức của Festival Huế với hình ảnh hai cô gái mặc áo dài đều là Thân Thị Ái Hoa, được đặt tại nhiều điểm công cộng tại thành phố Huế.

Nói về những thành tích trong các cuộc thi sắc đẹp, Ái Hoa chỉ cười: “Em chưa bao giờ đi thi hay tham dự các cuộc thi về sắc đẹp, dù thời gian học ở các trường phổ thông vẫn có tổ chức. Chỉ đến khi vào Đại học, được thầy cô, bạn bè khuyến khích mãi thì em mới đăng ký tham gia Miss Đại học Huế thôi. Và cũng rất may mắn cho em là ngay cuộc thi đầu tiên, em đã giành được danh hiệu Miss Áo dài. Dù không phải là danh hiệu cao nhất nhưng với em, Miss Áo dài là một dấu ấn quan trọng để em có thêm nhiều trải nghiệm trong việc ứng xử và trân trọng hơn đối với Quốc phục Việt Nam”. Sở hữu gương mặt sáng với chiều cao nổi bật (1,65m), cô gái gốc Huế (ở đường Thân Văn Nhiếp, phường Thủy Biều, thành phố Huế) luôn thu hút mọi ánh nhìn trong từng nụ cười duyên.

Ái Hoa thường xuyên xuất hiện tại các chương trình biểu diễn áo dài ở Huế.

Với danh hiệu Miss Áo dài, hình ảnh của Ái Hoa xuất hiện ngày càng nhiều trong các sự kiện thời trang trong những trang phục nền nã, ấn tượng và tôn lên được vẻ đẹp đằm thắm, kín đáo nhưng vẫn hết sức gợi cảm của người phụ nữ Việt Nam. Năm 2013 được xem là một năm ghi lại nhiều dấu ấn của cô gái trẻ này trong việc tham gia các chương trình như Đêm phương Đông, Huế Dịu Dàng tại Festival Làng nghề truyền thống Huế 2013, Triển lãm cưới - Saigon Morin Wedding (31/08 – 01/09/2013), trình diễn áo dài trong Dạ nhạc tiệc đón chào năm mới tại Saigon Morin…

Dù chương trình học khá dày đặc nhưng Ái Hoa vẫn tích cực tham gia các sự kiện lớn.

Mặc dù còn nhỏ tuổi (sinh năm 1993), lại mang trọng trách là gương mặt đại diện cho Festival Huế nên không tránh khỏi những lo lắng, tuy nhiên Ái Hoa vẫn rất tự tin với lý do hết sức đơn giản “Em luôn có gia đình, thầy cô và bạn bè bên cạnh ủng hộ, trên lớp vẫn chỉ là một sinh viên bình thường, ai cũng thân thiện và hòa đồng với em chứ không bị “phân biệt đối xử” nên em cũng đỡ cảm thấy áp lực hơn”.


Ái Hoa cho biết không cảm thấy áp lực vì luôn hòa đồng với bạn bè. 


Nét đẹp đời thường.

Ái Hoa tại đồi Vọng cảnh - Huế. 

Trước Ái Hoa là những poster về hình ảnh của những nữ sinh từng là hoa khôi, Miss Đại Học Huế như Nguyễn Võ Hoàng Anh (Festival Huế 2006 - 2008), Phan Thị Minh Nga (Festival Làng nghề truyền thống Huế 2009 và Festival Huế 2010), Tôn Nữ Na Uy (Festival Làng nghề truyền thống Huế 2011), Phạm Hồng Lê Giang (Festival Huế 2012).

Ái Hoa cho biết thêm, bộ ảnh Festival 2014 được thực hiện trong vòng 1 ngày vào tháng 7, do Nhiếp ảnh gia Hải Đông thực hiện trên các mẫu áo dài của Nhà thiết kế Minh Hạnh. "Tuy em chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chụp hình với trang phục áo dài nhưng em cũng đã cố gắng hết sức để không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của các cô, các chú ạ".

Nét đẹp hiện đại, trẻ trung hài hòa trong tà áo dài truyền thống. 

Chia sẻ về những dự định sắp tới, Ái Hoa cho biết: Mặc dù công việc học tập trên lớp rất bận rộn, em thậm chí còn không có thời gian để lên facebook nhưng em sẽ cố gắng tham gia đầy đủ các chương trình, lễ hội cần sự có mặt của em tại Festival Huế 2014 để quảng bá nhiều hơn nữa hình ảnh và vẻ đẹp Huế đến với mọi người.

Festival Huế 2014 được xem là một lễ hội lớn nhất từ trước đến nay vì đã quy tụ được 44 đoàn nghệ thuật đến từ 37 quốc gia trên khắp năm châu và hơn 1.000 nghệ sĩ trong nước tham gia biểu diễn.

Những chương trình chính tại Festival Huế 2014:

- Chương trình nghệ thuật khai mạc: 20h00 ngày 12/4/2014 tại Kỳ Đài – Quảng trường Ngọ Môn.

- Đêm Hoàng Cung: 19h00 các tối 15 và 19/4/2014 (có dạ nhạc tiệc) tại Đại Nội, Huế.

- Lễ hội Áo dài: 20h00 ngày 14 và 17/4/2014 tại Kỳ Đài – Quảng trường Ngọ Môn.

- Chương trình sân khấu hóa tôn vinh Ca Huế “Âm sắc Hương Bình”: 20h00 ngày 16/4/2014 tại Nghinh Lương Đình.

- Chương trình “Đêm Phương Đông”: 21h00 các tối 13, 15, 16 và 18/4/2014 tại sân trước Điện Thái Hòa – Đại Nội, Huế.

- Chương trình nghệ thuật sắp đặt lửa tại cầu Trường Tiền của đoàn Carabosse (Pháp) vào các tối 18 và 20/4/2014.

- Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” của các đoàn nghệ thuật Đông Á – Mỹ La Tinh vào các buổi chiều 13 đến 19/4/2014 trên những đường phố chính của TP Huế.

- Chương trình nghệ thuật bế mạc: 20h00 ngày 20/4/2014 tại Công viên cầu Gia Hội.

Ngọc Bích (Khám phá Huế)
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

Về đầu trang