“Thiên - Địa – Nhân” vào tranh Trương Bé
Triển lãm tranh với chủ đề “Thiên - Địa Nhân” của họa sĩ Trương Bé với những tác phẩm đã gửi đến người xem rất nhiều cảm xúc vừa được khai trương ngày 3/12 tại không gian trưng bày khách sạn Imperial (8 Hùng Vương, TP. Huế).
Không gian triển lãm của họa sĩ Trương Bé
Không gian triển lãm của họa sĩ Trương Bé

 

 

 

 

Trong 10 ngày trưng bày, hơn 20 tác phẩm bằng chất liệu sơn mài truyền thống sẽ đưa người xem vào cõi phiêu linh, khám phá không gian vũ trụ bao la với những đường nét chuyển động mạnh mẽ, cuồn cuộn theo vòng xoáy âm dương cùng những ký hiệu mang tính hình tượng.

Các tác phẩm của họa sĩ  Thanh Dung trên giấy dó


Dịp này, thông qua lời mời của họa sĩ Trương Bé còn có sự góp mặt của các tác phẩm vẽ trên giấy dó của họa sĩ Thanh Dung (Đức). Nữ họa sĩ đã đem đến người xem những bức tranh vẽ về phụ nữ với những đường nét đơn giản, nhưng rất sống động, hút hồn người xem.

Tin, ảnh: P. Thành
http://baothuathienhue.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Rồng là một con vật huyền thoại, đứng đầu tứ linh (long - lân - quy - phụng) Theo sách Thuyết văn giải tự trong 389 loài bò sát có vảy thì rồng là loài đứng đầu và có sức mạnh vô song.
  • Huế là quà tặng của thiên nhiên dành cho Tổ quốc nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt diệu. Riêng với người dân miền Trung đêm ngày vật lộn với thiên tai khắc nghiệt để sinh tồn và phát triển, Huế là một sự đền bồi cho những thiệt thòi họ gánh chịu, như gia đình nghèo mà may mắn sinh được con gái đẹp vậy. Nhà thơ nào đến Huế lại không có thơ viết về Huế để trả ơn mảnh đất đã khơi nguồn thi hứng cho mình.
  • Một đêm ca Huế trên sông Hương giữa tiếng sóng nước ru vỗ vào mạn thuyền rồi lan xa, lan xa... Trăng càng về đêm càng vằng vặc giữa thinh không tĩnh mịch... Giọng hát, tiếng đàn đã thực sự ru tâm hồn ta vào một miền ký ức sâu thẳm nhuộm tím lòng người mà không sao quên được đó, Huế ơi!
  • Cách đây hơn 45 năm hai nhạc sĩ Trần Văn Khê và Nguyễn Hữu Ba đã tổ chức ghi âm nhạc cung đình Việt Nam giới thiệu với thế giới... Ngày 31/1/2004, GS.TS nhạc sỹ Trần Văn Khê sau khi nghe Nhã nhạc Huế vang lên ở Paris, ông vẫn còn nguyên cảm xúc...
  • Với hơn 3700 hiện vật, bộ sưu tập gốm sứ của Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế (BTMTCĐ Huế) tương đối phong phú về thể loại và đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ đồ gốm sứ còn được bảo tồn tại Việt Nam.
  • Nhiều người thống nhất với ý kiến cho rằng Ca Huế là đỉnh cao lối diễn xướng đơn lẻ của ca hát truyền thống của dân tộc. Âm nhạc của Ca Huế thu nạp tinh hoa của nhạc cung đình, nhạc cửa quyền và tinh hoa của các làn điệu hò, lý ở miền Bắc và miền Trung. Những bài bản, làn điệu Ca Huế có khi có họ hàng, liền mạch với nhau như một tổ hợp liên hoàn.
Về đầu trang