Mãn nhãn với cuộc thi Dance Sport đầu tiên tại Huế
Tối 2/3, tại Trung tâm Thể thao tỉnh khởi tranh giải khiêu vũ thể thao (Dance Sport) Trung tâm Thể thao Thừa Thiên Huế mở rộng lần I-2019.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Với 11 cặp vận động viên (VĐV) kiện tướng cùng hơn 250 VĐV phong trào đến từ 24 đoàn trên toàn quốc, tại giải, các VĐV tranh tài 5 điệu Latin: Samba, Chachacha, Rumba, Pasodoble, Jive và 5 điệu Standard : Waltz, Tango, Viennese Waltz, Foxtrot, Quickstep của 7 cấp độ ở 10 lứa tuổi: nhi đồng, thanh niên và trung niên theo tiêu chẩn của Liên đoàn Khiêu vũ thể thao thế giới.

Về phía chủ nhà, Thừa Thiên Huế tham dự 126 VĐV (10 VĐV chuyên nghiệp) đến từ Trung tâm Thể thao tỉnh, Hue Talent và các CLB: Triều Tấn, Bình Minh, Ngự Viên xanh, Star Huế.

Ông Nguyễn Long Quốc – Chủ nhiệm Trung tâm Hue Talent – đơn vị đồng tổ chức chia sẻ: "Tuy lần đầu diễn ra tại Huế nhưng giải đã thu hút khá đông VĐV, cũng như có sự góp mặt của nhiều đôi đẳng cấp kiện tướng, tạo điều kiện cho các VĐV phong trào nói chung có thêm cơ hội học hỏi, nâng cao kỹ thuật. Từ thành công của giải, chúng tôi sẽ hướng đến tổ chức thường niên, một mặt nâng cao trình độ cho các VĐV, mặt khác, góp phần lan tỏa bộ môn thể thao mang tính nghệ thuật này".

Một số hình ảnh tại giải khiêu vũ tối 2/3:

Mở màn sau lễ khai mạc là cuộc thi của những đôi nhảy lứa tuổi trung niên với 2 phần solo

và nhóm


Trao giải cho những đôi nhảy đạt thứ hạng cao nhất


Các VĐV thiếu nhi tranh tài ngay sau phần thi lứa tuổi trung niên


Tuy nhỏ tuổi nhưng các em vẫn thể hiện xuất sắc những động tác khóMột "ông cụ non" với bước nhảy chững chạc tại phần thi này


Phần thi lứa tuổi thanh niên với các VĐV chuyên nghiệp luôn được chờ đợi nhất. (Trong ảnh là màn thi đấu của cặp nhảy đến từ Trung tâm Hue Talent)Dance Sport là môn khiêu vũ có nhiều động tác mạnh mẽ


Ngoài đòi hỏi phối hợp nhịp nhàng, kết hợp với những động tác khó...


 ... thì những động tác của các bộ phận cơ thể riêng biệt như tay, hông...


... kết hợp với chân, độ biểu cảm của khuôn mặt luôn được trọng tài đánh giá cao


Cuộc thi sôi động với những màn trình diễn đặc sắc khiến khán giả xuống sát sàn thi đấu để thưởng thức.

Hàn Đăng
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Một đêm ca Huế trên sông Hương giữa tiếng sóng nước ru vỗ vào mạn thuyền rồi lan xa, lan xa... Trăng càng về đêm càng vằng vặc giữa thinh không tĩnh mịch... Giọng hát, tiếng đàn đã thực sự ru tâm hồn ta vào một miền ký ức sâu thẳm nhuộm tím lòng người mà không sao quên được đó, Huế ơi!
  • Huế là quà tặng của thiên nhiên dành cho Tổ quốc nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt diệu. Riêng với người dân miền Trung đêm ngày vật lộn với thiên tai khắc nghiệt để sinh tồn và phát triển, Huế là một sự đền bồi cho những thiệt thòi họ gánh chịu, như gia đình nghèo mà may mắn sinh được con gái đẹp vậy. Nhà thơ nào đến Huế lại không có thơ viết về Huế để trả ơn mảnh đất đã khơi nguồn thi hứng cho mình.
  • Cách đây hơn 45 năm hai nhạc sĩ Trần Văn Khê và Nguyễn Hữu Ba đã tổ chức ghi âm nhạc cung đình Việt Nam giới thiệu với thế giới... Ngày 31/1/2004, GS.TS nhạc sỹ Trần Văn Khê sau khi nghe Nhã nhạc Huế vang lên ở Paris, ông vẫn còn nguyên cảm xúc...
  • Có người nói rằng nếu chưa nghe ca Huế trên sông Hương thì xem như chưa một lần đến Huế. Còn gì thú vị bằng buông thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng để thả hồn vào những điệu hò mênh mang, những câu hát Nam ai, Nam bình sâu lắng...
  • Rồng là một con vật huyền thoại, đứng đầu tứ linh (long - lân - quy - phụng) Theo sách Thuyết văn giải tự trong 389 loài bò sát có vảy thì rồng là loài đứng đầu và có sức mạnh vô song.
  • Với hơn 3700 hiện vật, bộ sưu tập gốm sứ của Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế (BTMTCĐ Huế) tương đối phong phú về thể loại và đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ đồ gốm sứ còn được bảo tồn tại Việt Nam.
Về đầu trang