Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Đến với Bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu
Thứ Sáu, 17/05/2013 15:25  
 
Sau 8 năm thành lập, từ một cơ sở khó khăn, thiếu thốn nay Bệnh viện Mắt Huế đã trở thành một bệnh viện chuyên khoa mắt hàng đầu của tỉnh.

Một cơ sở khang trang, hiện đại

Chúng tôi có dịp ghé thăm Bệnh viện Mắt Huế. Những dãy nhà ba tầng trong khuôn viên diện tích hơn 11.000m2 cho thấy diện mạo của một bệnh viện chuyên khoa khang trang và hiện đại. Các khu khám bệnh, thăm dò chức năng - cấp cứu, khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, phòng mổ... đều khá lớn, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngoại trú từ 100 đến 200 lượt bệnh nhân/ngày, điều trị nội trú từ 70 đến 100 giường. Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế được đầu tư đồng bộ và hiện đại; trong đó, có hơn 20 thiết bị máy móc có trị giá từ 30.000 – 50.000 USD/thiết bị. Đáng ghi nhận, hầu hết đội ngũ cán bộ, y bác sỹ ở đây đều có chuyên môn cao, đã đáp ứng tốt nhu cầu khám, chữa bệnh cho bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.
 

Một ca phẫu thuật

 
Bác sỹ Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện Mắt Huế nhớ lại: “Ngày đầu thành lập (10/2005) chúng tôi gặp vô cùng khó khăn. Cơ sở vật chất thiếu thốn, trang thiết bị y tế cũ kỷ, lạc hậu, công tác khám chữa bệnh chưa có nhiều kinh nghiệm… Được sự quan tâm của Sở Y tế, của tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức phi chính phủ, chúng tôi xây dựng được một cơ sở khang trang, hiện đại; đội ngũ cán bộ, y bác sỹ giỏi về chuyên môn, tâm huyết với nghề, nhanh chóng làm chủ được khoa học công nghệ tiên tiến. Từ đó, tạo được sự tín nhiệm của nhân dân trong và ngoài tỉnh đến khám và chữa trị các bệnh về mắt. Hiện nay, bệnh viện được đánh giá là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu của tỉnh, là một trong 04 bệnh viện chuyên khoa mắt lớn nhất trên cả nước”.
 
Thu hút bệnh nhân
 
Với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ giỏi về chuyên môn, bệnh viện thực hiện tốt các loại phẫu thuật dạng đặc biệt khó, loại I, II, III... nên thu hút đông đảo bệnh nhân trong và ngoài tỉnh đến khám, chữa bệnh. Bà Hoàng Thị Hoa, phường Thủy Biều, TP Huế từng đến Bệnh viện Mắt Huế phẫu thuật cho hay: “Tôi bị bệnh về mắt lâu rồi, chữa trị khắp nơi nhưng vẫn không khỏi. Nhờ mọi người hướng dẫn, tôi về đây và bác sỹ đề nghị tôi phải mổ, kẻo sau này mắt tôi sẽ bị mù. Từ khi phẫu thuật đến nay hơn 1 năm, mắt tôi đã sáng, không còn đau nhức nữa. Đội ngũ bác sỹ ở đây rất giỏi”. Anh Nhật Bình ở phường An Đông cho hay: “Tôi từng chữa trị mắt tại Bệnh viện Mắt Huế. Tôi hoàn toàn tin tưởng ở bệnh viện này bởi đội ngũ y bác sỹ rất giỏi và có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để khám chữa bệnh”. 
 
Hàng năm, có hơn 20.000 lượt người đến khám, chữa bệnh ngoại trú và hơn 1.500 bệnh nhân điều trị nội trú. Đặc biệt, hàng năm bệnh viện đều tiến hành thành công hơn 800 ca phẫu thuật dạng đặc biệt. Điều này gây được uy tín lớn cho bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, điều trị nội trú. Bác sỹ Phạm Minh Trường, cho biết dù trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, song bệnh viện vẫn không ngừng phấn đấu, hướng đến mục tiêu đưa bệnh viện trở thành bệnh viện chuyên sâu tốt nhất; không ngừng nâng cao chất lượng điều trị các bệnh về nhãn khoa cho bệnh nhân khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Hoàng Trọng Bửu (Báo Thừa Thiên Huế)
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Tắt  Telex  VNI 
 
* Họ và tên: * Email:
* Tiêu đề: * Mã xác nhận: Đổi mã
* Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Các bài viết khác
1 học sinh bị đình chỉ thi tốt nghiệp tại TT Huế (04/06/2013)
Thừa Thiên - Huế: Ngày thi thứ hai diễn ra nghiêm túc, an toàn (04/06/2013)
Nhiều suất cơm miễn phí cho TS đi thi tốt nghiệp (03/06/2013)
Sẽ đưa tiếng Nhật vào giảng dạy ở hệ THPT (30/05/2013)
Hơn 100 học sinh tiểu học và THCS tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế - Cambridge (29/05/2013)
Hơn 15 nghìn thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2013 (28/05/2013)
Mùa hạ, mùa chia tay (24/05/2013)
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học (23/05/2013)
POSCO E&C khánh thành, bàn giao BV Đa khoa Thừa Thiên Huế (21/05/2013)
Thêm một bệnh viện khám chữa bệnh chất lượng cao (20/05/2013)
 
Dành cho quảng cáo