Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Khai trương quán Bún bò Huế theo mô hình Nhãn hiệu chứng nhận
Chủ Nhật, 01/01/2017 09:43  
 
Chiều 30/12, tại 45 Lê Lợi - Huế, Hiệp hội Du lịch phối hợp với Khách sạn Century tổ chức khai trương quán Bún bò Huế theo mô hình Nhãn hiệu chứng nhận Bún bò Huế đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận. Đến dự có ông Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến lược phát triển thương hiệu các đặc sản của tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai trương quán Bún bò Huế theo mô hình Nhãn hiệu chứng nhận


Bún bò Huế là món ăn phổ biến rộng rãi trong cả nước. Đi suốt dặm đường dài từ Bắc vào Nam, nơi đâu cũng thấy các quán, các tiệm bán món ăn này. Cuối năm 2012, đặc sản bún bò Huế được Tổ chức kỷ lục Châu Á bình chọn là một trong 12 món ăn Việt Nam đạt "giá trị ẩm thực Châu Á" và là một trong số 11 đặc sản Huế được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Cũng chính lý do đó, năm 2013, Hiệp hội Khách sạn (nay là Hiệp hội Du lịch tỉnh) đã được UBND tỉnh và Sở KHCN đồng ý cho đăng ký, lập dự án và bảo vệ dự án "Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm bún bò Huế; Dự án này đã được Bộ KHCN lựa chọn và đưa vào Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ.Sản phẩm phải đảm bảo các tiêu chí về nguyên liệu, cảm quan về màu sắc, mùi, hương vị


Theo đó, Quán Bún bò Huế mới khai trương đảm bảo các tiêu chí chứng nhận sản phẩm Bún bò Huế, như: nguyên liệu, cảm quan về màu sắc, mùi, hương vị; tiêu chí về cơ sở vật chất của quán, không gian kiến trúc và phong cách phục vụ. Nguyên liệu để chế biến Bún bò Huế được lấy từ những nhà cung cấp có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và chứng nhận VietGAP, GMP…trên địa bàn tỉnh, như thịt, giò chả từ Cơ sở sản xuất Nem chả Thanh Tuyền, bún sợi Vân Cù, rau và các gia vị sạch được lựa chọn từ các siêu thị.

Từ mô hình này, Hiệp hội Du lịch sẽ tiếp tục triển khai nhân rộng thêm các cửa hàng khác, nhằm phát triển hệ thống các quán mang Nhãn hiệu chứng nhận Bún bò Huế trên địa bàn TP. Huế và trong cả nước.

>>  Bún bò Huế - món ngon Cố đô thành Kỷ lục châu Á

>>  Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị

>>  Không có chuyện muốn bán bún bò Huế phải ra Huế xin phép


www.thuathienhue.gov.vn
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Tắt  Telex  VNI 
 
* Họ và tên: * Email:
* Tiêu đề: * Mã xác nhận: Đổi mã
* Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Các bài viết khác
 
 
Dành cho quảng cáo