Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Chợ hến
Thứ Tư, 22/02/2017 08:05  
 
Họp chợ từ lúc nhiều người còn đang ngon giấc và kết thúc khi mặt trời chưa ló dạng, chợ đầu mối chuyên cung cấp những thứ liên quan đến món ăn dân dã nhưng rất nổi tiếng ở xứ Huế - cơm hến - luôn tất bật, đỏ lửa kể cả trong những ngày mưa rét...

>> CƠM HẾN - MÓN QUÀ CỦA XỨ HUẾ

>>  Cách làm cơm hến đúng kiểu Huế thơm ngon

>>  Cơm hến trong lòng di sản


Đỏ lửa từ tinh mơ. Ảnh: Khánh Nhật


Để có hến thành phẩm, người làm phải thực hiện các công đoạn: Luộc - quây - trơi (làm sạch) và trụng hến sau đó cân bán tùy theo nhu cầu người mua. Ảnh: Khánh Nhật


 Dù đã 70 tuổi nhưng mệ Sáu vẫn đều đặn chở hến (và nước) từ Cồn Hến sang Đập Đá. Ảnh: Khánh Nhật


 Chợ họp ở Đập Đá, vẫn hoạt động dù mưa rét. Ảnh: Khánh Nhật


 Hến thành phẩm chủ yếu được dùng làm cơm, bún hến - món ăn bình dân rất được nhiều người mê. Ảnh: Khánh Nhật


Theo Báo Thừa Thiên Huế
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Tắt  Telex  VNI 
 
* Họ và tên: * Email:
* Tiêu đề: * Mã xác nhận: Đổi mã
* Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Các bài viết khác
 
 
Dành cho quảng cáo