Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Vỏ chanh – Chất kháng viêm cực mạnh, có khả năng phòng chống ung thư
Thứ Sáu, 17/03/2017 08:43  
 
Chanh là một trong những loại trái cây quen thuộc, thường có trong căn bếp của mỗi gia đình và từ lâu, chúng ta đã quá quen với những lợi ích từ việc uống nước chanh thường xuyên hay nhỏ thêm vài giọt nước chanh để tăng thêm hương vị cho các món ăn… Tuy nhiên, có một bộ phận thường bị bỏ đi là VỎ CHANH, trong đó cũng chứa nhiều công dụng thần kỳ mà không phải ai cũng biết.

Theo Improveyourhealthightnow, vỏ chanh có tính sát trùng, chống viêm cực mạnh, làm dịu cơn đau từ các dây thần kinh và mạch máu.

Vỏ chanh có nhiều công dụng đặc biệt không phải ai cũng biết


VỎ CHANH – chất kháng viêm cực mạnh, có khả năng phòng chống ung thư. Theo Th.s B.s Nguyễn Lê (Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Quân y 103) khẳng định “Trong quả chanh thứ tốt nhất chính là VỎ CHANH, nhiều người ăn chanh chỉ sử dụng nước cốt quả thật rất phí, không tốt bằng việc ăn cả vỏ, chất xơ của chanh. Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, chất chống oxy hóa, vitamin…”. Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng trong vỏ chanh có khoảng 22 chất chống ung thư như: Limonen, Citrus Pectin, Glycosides Slavonnol, Vitamin C…


Chung nhận định này, Lương y Đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông Y Ba Đình – Hà Nội) cho biết thêm, khi sử dụng chanh, chúng ta vẫn vô tình bỏ đi vỏ chanh mà không hay biết chúng là dược liệu chữa được nhiều bệnh nhất, tốt nhất, đồng thời có khả năng tiêu độc mạnh nhất.


Vỏ chanh chứa hàm lượng tinh dầu, canxi gấp 10 lần so với những phần bên trong vỏ chanh, lại là chất kháng viêm cực mạnh, giảm đau hiệu quả. Do đó, vỏ chanh hoàn toàn có khả năng chữa đau nhức xương khớp. Kết hợp với dầu ô liu cũng là chất kháng viêm mạnh nên việc bó hỗn hợp này để qua đêm sẽ giúp bạn giảm đau nhức xương khớp đáng kể…


Ngoài việc chữa viêm khớp, vỏ chanh và chanh nói chung còn có công dụng phòng chống bệnh tật, chữa nhiều bệnh mãn tính. Trong đó không thể không nhắc đến khả năng phòng chống nhiều bệnh ung thư khác nhau.


Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp Úc (CSIRO) khẳng định, một trái chanh bao gồm cả vỏ và ruột có thể phòng chống các loại bệnh ung thư lên đến 50%. Theo đó, tổ chức này khuyên bạn hãy ăn 150g vỏ chanh mỗi tuần để phòng chống ung thư tốt nhất.


Vì vỏ chanh chức nhiều tinh dầu nên có khả năng hạn chế thèm ăn, chất xơ hòa tan Pectin giúp kiểm soát chất béo, giảm nồng độ Cholesterol.


Dựa vào các tư liệu nghiên cứu của khoa học hiện đại, hiện nay, tại Trà Đình Vũ Di (Huế) đã áp dụng chế biến, tạo ra loại TRÀ VỎ CHANH và vẫn giữ nguyên được các công dụng đặc trưng từ loại quả này.


Cách thức liên hệ:
Cô Nguyễn Thị Thu Hà
Địa chỉ:  Trà Đình Vũ Di, Khu Du lịch Thiên An, thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế.
Điện thoại: 054.3865703 - 0948.489.902
Website: http://www.tradinhvudi.com.vn


Khám phá Huế
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Tắt  Telex  VNI 
 
* Họ và tên: * Email:
* Tiêu đề: * Mã xác nhận: Đổi mã
* Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Các bài viết khác
 
 
Dành cho quảng cáo