Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế
Thứ Sáu, 23/12/2016 10:30  
 
Chiều ngày 23/12/2016, tại Văn phòng UBND tỉnh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế theo mô hình Trung tâm Hành chính công tập trung trực tuyến tại địa chỉ https://dichvucong.thuathienhue.gov.vn

Dự Lễ khai trương có Ông Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Văn Cao – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; lãnh đạo và cán bộ bộ phận một cửa;  cán bộ chuyên trách CNTT các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; các hiệp hội, hội … và gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.Ông Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế 

Đại diện lãnh tỉnh nhấn nút khai trương Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế


Dịch vụ công trực tuyến là mô hình mà tất cả các giao dịch hành chính đều thực hiện trên môi trường mạng, trong đó bao gồm cả việc nộp phí, lệ phí trực tuyến trên môi tường mạng. Công dân, tổ chức, doanh nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được sử dụng mọi dịch vụ công trực tuyến của tỉnh trên hệ thống Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, khi sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến, mỗi công dân, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần có MỘT TÀI KHOẢN để thực hiện tất cả các giao dịch hành chính và chỉ đến MỘT LẦN DUY NHẤT tại cơ quan hành chính nhà nước để nộp hồ sơ cùng thời điểm nhận kết quả, hoặc có thể nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính mà không cần đến trực tiếp cơ quan hành chính nhà nước đối với các thủ tục không yêu cầu hồ sơ gốc.

Do đó tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank xây dựng thành công Cổng thanh toán trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế, đây là mô hình Cổng kết nối đầu tiên của toàn quốc. Nhằm ghi nhận những kết quả phối hợp của Vietinbank với tỉnh, cũng như tạo môi trường pháp lý và đảm bảo thuận tiện, an toàn thông tin trong qua trình giao dịch thanh toán trực tuyến, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank đã tiến hành ký kết hợp tác trong việc triển khai Cổng thanh toán trực tuyến, kênh chức năng này cũng đã được tích hợp vào Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cổng dịch vụ công Thừa Thiên Huế có sự liên kết, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và ứng dụng CNTT để thực hiện được những chức năng sau đây:

- Công bố, niêm yết toàn bộ các thủ tục hành chính trên môi trường mạng;

- Công bố toàn bộ thông tin về dịch vụ công trực tuyến;

- Tiếp nhận, giải quyết các dịch vụ công trực tuyến theo cơ chế “một cửa, một cửa liên thông”;

Giám sát và hỗ trợ nghiệp vụ thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Tại buổi Lễ, Ông Phan Thiên Định – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trao “Thẻ điện tử công dân, doanh nghiệp” cho 10 doanh nghiệp tiêu biểu và doanh nghiệp đăng ký mới. Đây là một trong những mô hình mới được áp dụng trong dịch vụ công tỉnh thừa Thiên Huế. Khi sử dụng Thẻ điện tử, công dân, doanh nghiệp, những dữ liệu giấy tờ điện tử đã tồn tại trong hệ thống sẽ được thay thế cho các giấy tờ giấy thông thường và công dân, doanh nghiệp sẽ không cần xuất trình trong thành phần hồ sơ. Với thẻ điện tử, thủ tục hành chính sẽ được tinh giảm đáng kể và là tiện ích vô cùng hiệu quả trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.HueCIT và các đơn vị phối hợp triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ khai trương


Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) với vai trò là đơn vị đầu mối thi công sản phẩm Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan tập trung hoàn thiện sản phẩm Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Trong tương lai, để cho việc triển khai thành công Cổng dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huế thì ngoài sự nỗ lực của các cơ quan nhà nước, phần quan trọng nhất là sự tham gia sử dụng của mỗi công dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Việc xây dựng Cổng dịch vụ công trực tuyến thể hiện sự quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình cải cách hành chính của tỉnh, vừa phù hợp với yêu cầu thực tế của tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa bảo đảm thực hiện Nghị quyết 36a của Thủ tướng Chính phủ về chương trình quốc gia ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2016-2020, và quan trọng hơn Cổng dịch vụ công trực tuyến sẽ góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng chính quyền kiến tạo và phục vụ.


 Truy cập Cổng dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huế


Video clip khai trương Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế
 

Video clip giới thiệu Thẻ điện tử công dân, doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế

Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế
Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Thừa Thiên Huế Cổng dịch vụ công tỉnh Thừa Thiên Huế


Theo Huecit.vn
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
Các bài viết khác
DỰ ÁN TU BỔ ĐÀI CHIẾN SĨ TRẬN VONG: Đã chỉnh sửa lại họa tiết, hoa văn trang trí (15/02/2017)
Lễ hội Đền Huyền Trân: "Ngưỡng vọng tiền nhân" (05/02/2017)
Khai mạc Hội Báo Xuân Đinh Dậu 2017 (21/01/2017)
Nghề Dệt Dèng của đồng bào dân tộc Tà Ôi trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (16/01/2017)
Công bố kết quả thăm dò khảo cổ học gò Dương Xuân (10/01/2017)
Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (04/01/2017)
Ngày 30/12: Chính thức tiếp nhận bàn giao Trung tâm Văn hóa Huyền Trân (30/12/2016)
Khởi công công trình tu bổ, chống xuống cấp nhà vườn Phú Mộng Viên (30/12/2016)
Hỗ trợ tích cực cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ (26/12/2016)
Thừa Thiên - Huế kỷ niệm 228 năm Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế (24/12/2016)
 
 
Dành cho quảng cáo