Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Lễ tiếp nhận “Đất thiêng gửi Trường Sa”
Thứ Bảy, 13/05/2017 10:02  
 
Chiều ngày 12/5, đã diễn ra Lễ tiếp nhận “Đất thiêng gửi Trường Sa”, đây là hoạt động do báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức.

 Đất thiêng tại Cố đô Huế để gửi ra Trường Sa là những vuông đất được lấy từ 5 địa điểm di sản: từ Hoàng Thành Huế – trung tâm chính trị của triều Nguyễn; từ Đàn Nam Giao – nơi tổ chức lễ tế cầu mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an; từ Đàn Xã Tắc – biểu trưng của đất đai cả nước, nơi tổ chức lễ tế cầu mùa màng tươi tốt, nhân dân ấm no; từ Văn Miếu – nơi vinh danh hiền tài dân tộc; từ Võ Miếu – nơi vinh danh các võ tướng và tiến sĩ võ dưới thời Nguyễn. 

Theo ông Nguyễn Phước Hải Trung -Phó Giám đốc TTBTDT Cố đô Huế thì đất từ năm địa điểm này là đất thiêng đại diện cho tâm linh của hồn thiêng văn hiến. Ý nghĩa đó sẽ hòa quyện để tiếp tục khẳng định chủ quyền của non sông, tiếp thêm tiềm lực tinh thần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


“Đất thiêng gửi Trường Sa” mang ý nghĩa khẳng định chủ quyền non sông liền một dải từ đất liền ra biển đảo 

Sau khi tiếp nhận, đất thiêng sẽ được báo Tuổi trẻ gửi đến huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) để trồng những cây xanh nhằm góp phần làm cho Trường Sa ngày càng xanh tươi, vững chãi. 

Được biết, từ ngày 10 đến 14/5/2017, báo Tuổi trẻ sẽ tiếp nhận đất thiêng tại ba miền của Tổ quốc: cột cờ Lũng Cú – Hà Giang, Cố đô Huế và đất mũi Cà Mau; bên cạnh đó còn có những vùng đất thiêng mang dấu mốc lịch sử: Lăng Bác (Hà Nội), Điện Biên, đường Hồ Chí Minh (Quảng Trị), đất thép Củ Chi (TP Hồ Chí Minh).

Có thể nói, đây là hoạt động mang ý nghĩa như là một sự khẳng định chủ quyền non sông liền một dải từ đất liền ra biển đảo, khẳng định mong muốn về một vùng biển hòa bình, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ, đồng bào đang ngày đêm bảo vệ hòa bình và khẳng định chủ quyền biển đảo.

Xuân Đạt


Theo TRT.VN
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
Các bài viết khác
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Thừa Thiên Huế (21/07/2017)
Di tích Huế qua bản đồ số hóa 3D (17/07/2017)
Sưu tầm, số hóa nhiều tài liệu Hán Nôm quý (22/06/2017)
Dấu ấn chặng đường 35 năm phục hưng di sản văn hóa Cố đô Huế (08/06/2017)
Trao Quyết định và Bằng công nhận Hải Vân Quan là Di tích cấp Quốc gia (24/05/2017)
Trưng bày những kỷ vật gốc về Bác (19/05/2017)
Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII diễn ra từ ngày 15 - 17/5/2017 (11/05/2017)
Đại Nội Huế chính thức mở cửa về đêm (23/04/2017)
Miễn phí cho người dân Thừa Thiên Huế tham quan Đại Nội về đêm (22/04/2017)
Hải Vân Quan được công nhận là di tích Quốc gia (14/04/2017)
 
 
Dành cho quảng cáo