Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
"Măm" hải sản dưới hoàng hôn Lăng Cô
Thứ Năm, 03/10/2013 08:14  
 
Lăng Cô là một địa danh thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên-Huế, vốn nổi tiếng với eo biển đẹp và có nhiều hải sản tươi ngon.

Với những người sành ăn, có một địa điểm ở Lăng Cô không thể không kể đến vì thức ăn tươi ngon, phong cảnh đẹp không chê vào đâu được, và quan trọng nhất là giá cả cực “mềm”.

Để đến được địa điểm như mơ này, du khách có thể chạy vào đoạn đường tránh Lăng Cô nếu từ phía nam ra, đến đoạn cách trạm thu phí hầm Hải Vân chừng 1 km thì rẽ trái.

Tại đây, với những nhà hàng nổi được dựng ngay trên đầm, du khách vừa có thể ngồi đón gió trời, tha hồ ngắm cảnh non nước bao la , vừa có thể tự mình “đi chợ” để tự tay chọn ra những loại hải sản tươi ngon nhất, đặc biệt là các loại vẹm, nghêu, hàu và các loại ốc…


 

Non nước bao la hữu tình ở Lăng Cô.Vẹm xanhHàuNghêuCác loại ốc sau khi lấy về được nuôi ngay trong bể để đảm bảo độ tươi sống.
Du khách tự tay lựa sò mai.


Đặc biệt, hai món vẹm xanh và sò méo nướng mỡ hành luôn quyến rũ thực khách bởi độ ngọt tươi và thơm béo. Đơn giản chỉ là những con vẹm hay sò méo còn tươi được chà rửa thật kĩ ngoài vỏ cho sạch và không lẫn cát bẩn, đem nướng trên lửa than, đến khi thịt vừa chín tới, tỏa mùi thơm nhẹ thì cho lên bề mặt chút mỡ hành. Nếu muốn cay hơn thì trộn thêm trong mỡ hành chút ít ớt tươi băm nhỏ.

Cuối cùng, rải lên trên một ít đậu phộng rang và đặc biệt là rau thơm để ăn kèm cho tăng phần hấp dẫn.
Món ăn được mang ra thơm phức, với đủ màu sắc bắt mắt, kích thích vị giác, khiến người ta không thể nào chần chừ thêm được nữa.

Thêm một điểm hấp dẫn thực khách khi đến đây chính là giá cả rất phải chăng. Một kg vẹm xanh hay nghêu có giá 90.000 ngàn đồng, sò mai có giá 35.000 đồng/con, đĩa sò méo nướng chỉ khoảng 55.000 đồng… 
Vẹm xanh nướng mỡ hành.Sò méo nướng mỡ hành.Ngắm hoàng hôn đẹp hút hồn ngay trên đầm phá.


Vừa thưởng thức đặc sản tươi ngon giá mềm, vừa ngắm cảnh hoàng hôn vô cùng nên thơ ngay trên đầm phá, còn gì tuyệt vời hơn thế?


Thanh Niên
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Gửi bình luận của bạn
Tắt  Telex  VNI 
 
* Họ và tên: * Email:
* Tiêu đề: * Mã xác nhận: Đổi mã
* Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Các bài viết khác
 
 
Dành cho quảng cáo