Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
"Cà phê cóc" Huế
Thứ Năm, 27/06/2013 16:29  
 
Không biết từ bao giờ, thưởng thức café trở thành một thú vui hay thậm chí là một điều không thể thiếu đối với phần lớn người dân Việt Nam nói chung và người dân Huế nói riêng. Khác hẳn với café quán, café cóc vỉa hè dường như đã quá quen thuộc đã trở thành thói quen nét văn hóa đặc trưng của người dân xứ Huế từ lúc nào không hay.

Và cũng không ngạc nhiên khi bạn bắt gặp trên mọi nẻo đường trong thành phố Huế như Trương Định, Phạm Hồng Thái, … những quán café cóc san sát nhau nhưng lúc nào cũng đông khách. 

 

Các bạn trẻ ngồi nhâm nhi uống café buổi sáng

 

Café cóc ở Huế mang một nét đặc trưng riêng, những quán nhỏ nằm san sát bên vỉa hè, quán chỉ gồm vài ba chiếc ghế là có thể trở thành nơi tụ họp của khá nhiều các bạn trẻ.  

Không gian quán khá thoải mái, nằm trên những lề đường thành phố hay những khoảng sân nhỏ, những góc phố không quá ồn ào nơi mà người uống có thể ngồi ngắm nhìn dòng người, xe cô tấp nập của đường phố hay chỉ là những đều bình dị của đời sống thường ngày. Đối với các bạn sinh viên, café cóc được đánh giá ngon mà lại rẻ, chỉ cần có từ 5-6 nghìn là bạn đã có một nơi thoải mái ngồi ‘‘tám’’ chuyện với bạn bè và người thân. 

  

Uống café cóc là thời gian thỏa mái nhất của các bạn trẻ sau những phút làm việc căng thẳng

Uống café theo kiểu “café cóc” là một cách để bạn khám phá nét riêng tại vùng đất cổ kính này, sự cởi mở thân thiện của những người bán hàng, sự khoáng đạt trong chỗ ngồi đến vị ngọt đắng trong từng ly café giúp hiểu thêm về con người nơi đây.

Nhâm nhi ly café cùng bạn bè, thư thả ngồi nhìn những giọt café rơi, tâm hồn bạn trở nên bình yên với những khoảng lặng của cuộc đời, để rồi mỗi khi xa Huế lại nhớ mãi không nguôi.


Khám phá Huế
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
Các bài viết khác
 
Dành cho quảng cáo