Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Mùa mưa, Huế sôi động thị trường giảm giá
Thứ Hai, 28/10/2013 09:25  
 
Các chương trình khuyến mãi theo kiểu “đến hẹn lại lên” trong các ngày lễ lớn như 2/9, 20/10, 20/11… bây giờ không còn quá hấp dẫn đối với người dân Huế vì trong những ngày thường, tình trạng sale off, giảm giá, đại hạ giá vẫn được tung ra đều đặn.


Chương trình khuyến mãi được tung ra đều đặn tại siêu thị Big C và Coop Mart
.


Big C và Coop Mart là hai siêu thị ở Huế thường xuyên có những đợt khuyến mãi lớn, thu hút rất nhiều người mua. Đặc biệt tại Big C, không chỉ những mặt hàng thiết yếu như rau củ quả, thức ăn sẵn được giảm giá cuối ngày mà những mặt hàng là các nhu yếu phẩm như dầu ăn, bột ngọt, sữa, dầu gội đầu, sữa tắm, bột giặt… cũng đều có những chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá trên từng sản phẩm một.Không chỉ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ chuyên dụng cũng được triệt để giảm giá nhằm thu hút khách hàng.

 Hàng lưu niệm cũng gắn mác "khuyến mãi".


Tại các shop quần áo, giày dép trên đường Hùng Vương, Đinh Tiên Hoàng – hai tụ điểm có nhiều cửa hàng quần áo, giày dép nhất thành phố Huế cũng luôn có các đợt khuyến mãi liên tiếp nhau. Một chủ cửa hàng quần áo trên đường Hùng Vương cho biết: “Bây giờ các shop mở ra sát rạt nhau, mình phải có chiến lược khuyến mãi mới thu hút khách vào xem chứ chưa nói là mua. Thời buổi làm ăn khó khăn, giữ được chân khách đã là khó, chuyện lời lãi cũng hên xui…”.Shop quần áo John Henry với chương trình siêu khuyến mãi dịp giao mùa.

 Thu hút được rất nhiều khách hàng vào lựa chọn.

 Các cửa hàng thường xuyên cập nhật các mẫu mã mới...

 Nhưng vẫn thường phải giảm giá để giữ chân khách hàng.

 

Tại các chợ như Đông Ba, An Cựu, Bến Ngự… người đi chợ thì vẫn đông nhưng họ chủ yếu mua những món hàng thiết yếu cho từng bữa ăn gia đình chứ ít để ý những mặt hàng khác. Chủ nhiều sạp quần áo ở chợ thường chèo kéo mỗi khi có khách đi qua nhưng cũng rất ít người mua, có lúc cả ngày chỉ bán được vài ba bộ. Ai cũng nói: “trời mưa thì ế rõ ràng…”.Người mua càng ngày càng kỹ tính...

 Còn người bán lại có dịp thảnh thơi...

 Những gánh hàng di động vẫn chưa thực sự có hiệu quả.

 

Với tình hình chung, suy thoái kinh tế đã dẫn đến việc chi tiêu của mỗi gia đình cũng được thắt chặt lại. Cộng thêm việc Huế bắt đầu vào mùa mưa lạnh nên việc ra ngoài để lựa đồ như những ngày nắng được hạn chế tối đa. Những quán ăn vỉa hè là bộ phận làm nên nét đẹp trong ẩm thực xứ Huế, luôn thu hút người mua, đặc biệt là giới sinh viên. Vậy nhưng vào mùa mưa, những quán hàng này cũng rơi vào tình trạng ế ẩm. Em Nguyễn Thị Hương, sinh viên năm nhất trường Cao Đẳng Y Huế nói: “Trời mưa ướt át, muốn tụ tập bạn bè đi ăn uống, tán gẫu cũng chẳng ai hưởng ứng, nên bọn em toàn đi Big C thôi”.Những nhà hàng với chương trình giảm giá nhận được nhiều sự quan tâm hơn vào mùa mưa.


Như lời chị Vân, chủ quán bún thịt nướng, bún mắm nêm ở đường Dương Văn An “mùa mưa lạnh nên chẳng ai ưa ra ngoài mấy, buôn bán cũng thất thu nhiều. Nhưng mà nghề mình làm cả chục năm rồi thì cũng phải cố gắng mà theo thôi…”.

Minh Tâm


 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Tắt  Telex  VNI 
 
* Họ và tên: * Email:
* Tiêu đề: * Mã xác nhận: Đổi mã
* Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Các bài viết khác
 
Dành cho quảng cáo