Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Thời trang giảm giá mùa Tết
Thứ Hai, 06/01/2014 09:25  
 
Đến hẹn lại lên, chuẩn bị bước vào năm mới, thị trường thời trang bắt đầu áp dụng hình thức giảm giá. Năm nay cũng vậy, việc giảm giá sản phẩm được triển khai rộng khắp cho hầu hết các mặt hàng từ thời trang cao cấp cho đến bình dân, đặc biệt có nhiều sản phẩm giảm giá đến 70%.

Đường Hùng Vương, thành phố Huế - nơi tập trung shop thời trang nhiều nhất luôn chật kín người, bởi lượng hàng được giảm giá rất đa dạng. Một chiếc quần Jeans mẫu mã đẹp, chất lượng tốt có giá bán trung bình trên 600.000đ/chiếc nay chỉ còn 100.000đ - 150.000đ/chiếc; một chiếc áo sơ mi nam có giá vài trăm ngàn đồng giảm giá xuống còn 80.000đ - 120.000đ… Một số tuyến đường bán hàng thời trang khác như Mai Thúc Loan, Bà Triệu… cũng đã trưng lên các băng rôn, quảng cáo khá hấp dẫn người mua, như “giảm giá cực sốc 30% - 70%” “bán xả hàng”, “bán thanh lý”. Đặc biệt, các hãng thời trang cao cấp nổi tiếng, như John Henry, Nino Max, Blue Exhange… cũng thực hiện việc giảm giá đồng loạt cho nhiều sản phẩm, có những sản phẩm giảm giá 35%, nhưng cũng có sản phẩm giảm đến 50% nên rất được người tiêu dùng nhắm đến.

 



Mua hàng giảm giá trên đường Nguyễn Huệ. Ảnh: T Ninh
 

Anh Văn Tiến Sơn, ở phường Thủy Biều, thành phố Huế dịp này cũng đã chi ra một khoản tiền để mua nhiều sản phẩm thời trang cao cấp John Henry. Anh Sơn cho biết: “Trong nhiều hãng thời trang nam nổi tiếng, tôi vẫn thích John Henry bởi mẫu mã đẹp, đa dạng, chất liệu vải tốt, song chỉ chờ vào những dịp giảm giá như thế này mới mua nổi, bởi một chiếc áo sơ mi, hay chiếc quần tây ở đây luôn có giá gần một triệu đồng/chiếc nên rất khó cho thu nhập một công chức bình thường như tôi”. Chị Dương Thị Hằng, ở xã Phú Hồ, huyện Phú Vang nói rằng: “Lương công nhân như tôi phải chi rất nhiều khoản cho cuộc sống gia đình thì sẽ rất khó khăn trong chuyện sắm áo quần Tết cho con. May mà thời điểm này, áo quần giảm giá rất nhiều, mẫu mã đẹp, nhiều loại để lựa chọn nên tôi đã kịp thời sắm đầy đủ áo quần Tết cho các con.

Hầu hết quần áo giảm giá năm nay khá đẹp, chủng loại phong phú, không lỗi thời, lỗi mốt nên rất được người tiêu dùng tín nhiệm và chấp nhận bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua sắm cho bản thân và gia đình. Việc các hãng thời trang tung ra “chiêu” giảm giá đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bán lẫn người mua. Người bán thì bán được nhiều sản phẩm, giúp giải quyết được hết hàng tồn đọng trong năm, nhanh chóng thu hồi vốn để chuẩn bị ra mắt mặt hàng mới. Còn người mua thì có điều kiện để mua sắm nhiều hơn trong thời buổi kinh tế khó khăn, cần phải tính toán chi tiêu sao cho thật tiết kiệm.

Anh Thắng, chủ một shop thời trang cao cấp ở Huế cho biết: “Việc giảm giá chính là kích cầu trong tiêu dùng. Suốt một năm kinh doanh, các hãng thời trang đều đã thu lợi nhuận lớn rồi nay cuối năm giảm giá để xả hàng, thu hồi vốn là điều kiện tất yếu để tung ra các sản phẩm mới khác. Đặc biệt, việc giảm giá còn là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận, quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng một cách thiết thực và hiệu quả nhất. Vì vậy, hầu hết các hãng thời trang đều áp dụng phương thức kinh doanh này”.

Mong sao thời gian tới, các hãng thời trang tiếp tục có những chương trình giảm giá nhiều hơn để đem lại nhiều cơ hội thuận lợi cho người tiêu dùng được mua sắm giá rẻ đón Tết trong thời bão giá hiện nay.



Trọng Hoàng


http://baothuathienhue.vn
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Tắt  Telex  VNI 
 
* Họ và tên: * Email:
* Tiêu đề: * Mã xác nhận: Đổi mã
* Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Các bài viết khác
 
Dành cho quảng cáo