Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Thừa Thiên Huế: Công chức xã "hòa mạng" điều hành tác nghiệp đa cấp
Thứ Hai, 26/12/2016 17:23  
 
Với những tính năng nổi bật và khả năng ứng dụng thực tiễn cao, từ tháng 2/2016, Trang thông tin điều hành tác nghiệp đa cấp tỉnh Thừa Thiên Huế đã được triển khai đào tạo và sử dụng thí điểm tại một số cơ quan hành chính của tỉnh cũng như đã dành được một số giải thưởng và danh hiệu có uy tín như: Giải Nhất Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII - năm 2015; Danh hiệu Sao Khuê – 2016 và được ghi danh vào Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016...

Với thực tiễn việc ứng dụng CNTT tại các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung đang gặp phải những vướng mắc căn bản về việc xử lý thông tin thiếu sự thống nhất, đồng bộ và liên thông, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) đã tổ chức nghiên cứu, xây dựng và triển khai thành công sản phẩm giải pháp “Trang thông tin điều hành tác nghiệp đa cấp tỉnh Thừa Thiên Huế” cho các đơn vị từ cấp tỉnh đến cấp xã. Đây cũng là kết quả quan trọng của một đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh do tỉnh Thừa Thiên Huế đầu tư, HueCIT chủ trì.

Trang thông tin điều hành tác nghiệp đa cấp tỉnh Thừa Thiên Huế chạy trong mạng WAN của tỉnh, tích hợp kết quả thực hiện 5 phần mềm dùng chung của tỉnh bao gồm: Quản lý hồ sơ một cửa; Quản lý văn bản và điều hành; Đăng ký, xếp lịch và phát hành giấy mời qua mạng; Theo dõi tiếp dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; Theo dõi ý kiến chỉ đạo và văn bản ban hành… đồng bộ, liên thông từ cấp tỉnh - Sở/huyện - Phòng/ban - Cá nhân, phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND tỉnh. Thông qua trang thông tin này, các cán bộ, công chức, viên chức có thể giảm tải được một khối lượng công việc và thời gian rất lớn trong quá trình báo cáo, lưu trữ, in ấn, phát hành... nhưng vẫn luôn đảm bảo hiệu quả công việc, sự nhịp nhàng giữa các đơn vị phối hợp và đúng tiến độ...Sản phẩm xuất sắc đạt Danh hiệu Sao Khuê 2016


Sản phẩm đã giải quyết vấn đề tồn tại lớn các tỉnh, thành phố nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng về kết nối, tích hợp đồng bộ Cổng/Trang thông tin điện tử với hệ thống các ứng dụng cơ quan, bên trong, bên ngoài cơ quan và xuyên suốt giữa các cấp cơ quan trong tỉnh. Đối với cán bộ, công chức, viên chức thì đây là mô hình "bàn làm việc điện tử kết nối" - môi trường tác nghiệp trực tuyến hiệu quả cho cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính quyền cấp tỉnh.


Sản phẩm tạo ra bước đột phá mới tích cực hơn trong việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý điều hành nhờ các yếu tố: dễ dàng triển khai, quản lý vận hành ứng dụng; đồng bộ và thống nhất hơn trong các chức năng phần mềm, trong tương tác và giao tiếp công việc liên thông đáp ứng tác nghiệp thực tế; dễ dàng hơn trong tiếp cận sử dụng từ các vai trò sử dụng; không đòi hỏi các cơ quan tham gia phải có quá nhiều yêu cầu về quản lý, vận hành khó khăn như trước đây.Khi áp dụng vào từng đơn vị cụ thể, điểm nổi bật của sản phẩm là không phải phá vỡ, đầu tư làm lại tất cả những ứng dụng đã có mà chỉ cần tốn chi phí nhỏ cho việc tích hợp, chuyển đổi ứng dụng. Đồng thời, có thể tắt bớt một số chức năng mà đơn vị không cần, hoặc cài thêm các chức năng nghiệp vụ mới mà không phải dừng vận hành hệ thống.


Bên cạnh đó, sản phẩm hoàn toàn kế thừa được hạ tầng CNTT cũng như nguồn lực sẵn có, dễ dàng cài đặt nên có thể triển khai vận hành ngay, thiết kiệm thời gian và chi phí.


Ngoài ra, Trang thông tin điều hành tác nghiệp đa cấp tỉnh Thừa Thiên Huế còn có giao diện đơn giản, thuận tiện, hỗ trợ khả năng tùy biến cao, giúp dễ dàng tiếp cận, tạo sự thân thiện đối với người dùng.


Với những tính năng nổi bật và khả năng ứng dụng thực tiễn cao, từ tháng 2/2016, Trang thông tin điều hành tác nghiệp đa cấp tỉnh Thừa Thiên Huế đã được triển khai đào tạo và sử dụng thí điểm tại một số cơ quan hành chính của tỉnh. Song song với việc tiếp tục hoàn thiện, triển khai đào tạo, sản phẩm ứng dụng này đã dành được một số giải thưởng và danh hiệu có uy tín như: Giải Nhất Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII - năm 2015; Danh hiệu Sao Khuê – 2016 và được ghi danh vào Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016...


Ngày 12/8/2016, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ra Quyết định số 53/QĐ-UBND về việc Ban hành Quy chế Quản lý, vận hành hệ thống Trang thông tin điều hành tác nghiệp đa cấp, liên thông trong các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ đó đến nay, HueCIT đã phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn sử dụng cho các đơn vị là các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh; giải quyết các vướng mắc thường gặp để sau thời gian đào tạo, tất cả các công chức, viên chức đều có thể vận dụng và khai thác tối đa hiệu quả mà “bàn làm việc thông minh” của Trang thông tin điều hành tác nghiệp đa cấp tỉnh Thừa Thiên Huế mang lại.


Với những thành công vượt trội đó, từ ngày 19-23/12/2016, Trang thông tin điều hành tác nghiệp đa cấp tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục được triển khai cho các cán bộ của hơn 150 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Thông qua đợt tập huấn, các cán bộ của các sở, ban, ngành địa phương có thể thực hiện công việc một cách nhịp nhàng, đồng bộ và hiệu quả hơn, nâng cao khả năng vận hành, phục vụ của toàn bộ các cơ quan quản lý Nhà nước trên toàn tỉnh khi thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, hướng đến mục tiêu xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử của tỉnh Thừa Thiên Huế.


Trên nền tảng nguồn mở cùng các tính năng, chức năng, ứng dụng phù hợp với xu hướng thúc đẩy ứng dụng mã nguồn mở trong hệ thống cơ quan Nhà nước, sản phẩm còn góp phần mang lại nhiều lợi ích, hiệu quả tích cực trên các góc độ kinh tế, khoa học kỹ thuật và môi trường xã hội trong xu hướng phát triển, ứng dụng CNTT nói chung và phát triển chính quyền điện tử nói riêng của các tỉnh thành, địa phương.

Trang thông tin điều hành tác nghiệp đa cấp tỉnh Thừa Thiên HuếĐơn giản hóa thủ tục hành chính Sao Khuê


Theo NSS.vn
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Tắt  Telex  VNI 
 
* Họ và tên: * Email:
* Tiêu đề: * Mã xác nhận: Đổi mã
* Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Các bài viết khác
Khởi tranh Giải bóng đá mini tranh cup HSA lần thứ II – năm 2017 (10/06/2017)
Tập huấn về thương mại điện tử cho các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (08/06/2017)
HueCIT tổ chức đào tạo miễn phí Java web cho học sinh, sinh viên (21/05/2017)
Công ty Cổ phần VKSTAR kỷ niệm 1 năm Huế Áo Dài Show (14/05/2017)
Giải bóng đá truyền thống tranh cúp Công viên phần mềm lần thứ V- năm 2017: Đội Pisoftware-Hoatamus giành giải quán quân (22/04/2017)
Công ty Cổ phần Long Thọ - Doanh nghiệp lâu đời nhất Thừa Thiên Huế (24/02/2017)
4 doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đạt danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2015 (25/12/2016)
HueCIT phối hợp triển khai hướng dẫn, tập huấn các phần mềm dùng chung và các hệ thống thông tin của tỉnh Thừa Thiên Huế (19/12/2016)
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nhận bằng khen của Bộ Ngoại giao (15/12/2016)
Bộ phần mềm chữ Thái, chữ Chăm trên thiết bị di động android  (12/12/2016)
 
Dành cho quảng cáo