Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản rời Cố đô Huế, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Việt Nam
Thứ Hai, 06/03/2017 08:26  
 
Trưa ngày 5/3, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko cùng đoàn tùy tùng đã rời khách sạn La Residence (TP Huế) về sân bay Phú Bài kết thúc chuyến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế tốt đẹp và thành công.

Tháp tùng, chia tay tạm biệt Nhật hoàng và Hoàng hậu có các ông: Nguyễn Ngọc Thiện, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch; Nguyễn Quốc Cường, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản; Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam;  Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành và đông đảo người dân, học sinh, tình nguyện viên Nhật Bản...

 

Hình ảnh nhân dân Thừa Thiên Huế chia tay Nhật hoàng và Hoàng hậu trên đường phố Lê Lợi, thành phố Huế trưa ngày 5/3 (Nguồn: Lê Vĩnh Chiến). 

Hình ảnh Nhật hoàng vẫy tay chào tạm biệt nhân dân Thừa Thiên Huế (Ảnh: Nguyễn DO/PLO)


Trên đường từ khách sạn La Residence (nơi Nhật Hoàng và Hoàng hậu lưu trú trong thời gian công tác tại Huế) tới sân bay Phú Bài, hàng trăm người dân Cố đô Huế đứng hai bên đường để vẫy tay chào tạm biệt Nhật hoàng và Hoàng hậu.


Hình ảnh đoàn xe hộ tống Nhật hoàng và Hoàng hậu đi qua chân cầu vượt Thủy Dương (Ảnh: baothuathienhue.vn)


Những ngày làm việc tại Thừa Thiên - Huế, Nhật hoàng và Hoàng hậu đã có chuyến thăm Đại nội Huế, nghe Nhã nhạc Cung đình Huế, thăm nhà cụ Phan Bội Châu và tiếp cộng đồng người Nhật Bản tại Miền Trung Việt Nam.

Trước lúc rời sân bay, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao bày tỏ vui mừng về kết quả các hoạt động của Nhật hoàng và Hoàng hậu trong những ngày đến thăm Việt Nam; đồng thời, chia sẻ lãnh đạo và Nhân dân tỉnh nhà dành nhiều tình cảm nồng hậu, sự quan tâm và luôn dõi theo các hoạt động hết sức có ý nghĩa với  mong muốn Nhà vua và Hoàng hậu có khoảng thời gian thư thái và lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp trong những ngày lưu viếng tại Cố đô Huế.

Đáp lại lời chia sẻ của lãnh đạo tỉnh tại buổi chia tay, Nhật hoàng cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền và người dân Cố đô, đặc biệt các em học sinh, sinh viên khi vừa đặt chân xuống sân bay Phú Bài. Nhật hoàng cho rằng, những ngày lưu lại ở Thừa Thiên Huế hết sức ý nghĩa, giúp Nhà vua và Hoàng hậu hiểu và trải nghiệm thêm về những danh thắng, bản sắc văn hóa cổ xưa cũng như con người xứ Huế thân thiện, mến khách từ lâu đã gắn bó mật thiết với đất nước, con người Nhật Bản. Thông qua chuyến thăm này, Nhật hoàng và Hoàng hậu mong muốn hai đất nước, hai quốc gia tiếp tục tăng cường mối quan hệ tốt đẹp, cùng đẩy mạnh hợp tác phát triển trên các lĩnh vực trong thời gian đến.


Nhật hoàng và Hoàng hậu vẫy chào mọi người trước khi bước vào máy bay. (Ảnh: Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN)


12h15, chuyên cơ riêng của Nhật hoàng và Hoàng hậu cất cánh, kết thúc chuyến thăm Việt Nam.

Được biết, sau khi rời Huế, Nhật hoàng cùng Hoàng hậu sẽ đến Thái Lan. Tại Thái Lan, Nhật hoàng và Hoàng hậu sẽ đặt vòng hoa viếng nhà vua Thái Lan mới băng hà vào năm 2016. Đến ngày 6-3, Nhật hoàng sẽ rời Bangkok (Thái Lan) để về Tokyo.


Khám phá Huế tổng hợp
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Tắt  Telex  VNI 
 
* Họ và tên: * Email:
* Tiêu đề: * Mã xác nhận: Đổi mã
* Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Các bài viết khác
Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 (04/04/2017)
Hồi kết vụ Nam Phương Hoàng hậu được phong thần (03/04/2017)
Cần cẩn trọng trong việc trưng bày ở Bảo tàng Nghệ thuật thêu XQ (03/04/2017)
Sở Y tế Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi ứng dụng CNTT lần thứ I, năm 2017 (24/03/2017)
Bỏ lại xe máy trên cầu, người đàn ông lao xuống sông Hương tự vẫn (21/03/2017)
Thừa Thiên- Huế xếp thứ 23, tăng 6 bậctrong bảng xếp hạng PCI (15/03/2017)
Đi xe đạp lao xuống sông, một người đàn ông tử nạn (15/03/2017)
9X & câu chuyện về khởi nghiệp (13/03/2017)
Mồng 8.3, trồng cải hoa hồng tặng người phụ nữ mình yêu (08/03/2017)
Gần 230 VĐV tham dự giải Cúp quốc gia Vật cổ điển, Vật tự do – 2017 (07/03/2017)
 
Dành cho quảng cáo