Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Festival Nghề truyền thống Huế 2017 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 - 02/5/2017
Thứ Tư, 01/03/2017 15:37  
 
Festival nghề truyền thống Huế 2017 sẽ diễn ra từ ngày 28/4-01/5/2017 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”.

Theo đó, Festival Nghề truyền thống Huế lần này sẽ được tổ chức nhằm thúc đẩy phát triển nghề và làng nghề gắn với du lịch, nhất là các làng nghề thủ công mỹ nghệ trên địa bàn. Tiếp tục chủ đề "Tinh hoa nghề Việt", Festival Nghề truyền thống Huế 2017 sẽ có những chương trình đặc sắc, hấp dẫn, là nơi tụ hội của các nghệ nhân, phần lớn là nghệ nhân bàn tay vàng, nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ưu tú đến từ các làng nghề và cơ sở làng nghề truyền thống nổi tiếng trong cả nước và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trình diễn nghề dệt Dzèng trên sân khấu đêm Khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2015

Điểm mới tại Festival Nghề truyền thống Huế lần này là sẽ không tổ chức các chương trình Hội thảo khoa học mà chỉ tập trung các hoạt động như: Bình chọn những tác phẩm thủ công truyền thống đặc sắc, tiêu biểu cho từng lĩnh vực; triển lãm các bộ sưu tập cổ vật quý hiếm liên quan đến các nghề thủ công truyền thống; lễ rước cộng đồng tôn vinh nghề, ẩm thực đường phố, biểu diễn thời trang áo dài...

Đây là sự kiện văn hóa và kinh tế lớn, có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định và nâng cao vị thế của Cố đô Huế - Thành phố Festival của Việt Nam - Thành phố Văn hóa ASEAN, tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề truyền thống, đồng thời tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội, gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

Qua 6 kỳ tổ chức, Festival nghề truyền thống Huế đã dần khẳng định thương hiệu và uy tín trong lòng công chúng và du khách, cũng như nghệ nhân các làng nghề truyền thống trong cả nước; đồng thời yếu tố quốc tế của Festival đã từng bước được định hình, xây dựng.

Cụ thể, Festival nghề truyền thống Huế lần thứ VII – năm 2017 gồm các nội dung chính sau:


-  Lễ khai mạc gắn với chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra vào lúc 20h00 ngày 28/4/2017.


-  Không gian nghệ nhân và các làng nghề tập trung giới thiệu, trưng bày, thao diễn và kinh doanh các sản phẩm nghề truyền thống của các nghệ nhân Huế và các nghệ nhân tiêu biểu đến từ nhiều làng nghề nổi tiếng trong cả nước và quốc tế, đặc biệt có sự tham gia thao diễn, tạo hình sản phẩm và giao lưu giữa nghệ nhân với khách tham quan.


-  Hoạt động trưng bày, triển lãm các tác phẩm nghệ thuật, các hiện vật cung đình, các bộ sưu tập độc đáo của các nhà sưu tập nổi tiếng trong suốt thời gian diễn ra Festival...Tổ chức bình chọn sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản lần thứ nhất với sự tham gia của các cơ sở nghề, làng nghề và nghệ nhân tiêu biểu, sẽ công bố kết quả, trao giải các sản phẩm tiêu biểu.


-  Lễ Tế Tổ bách nghệ và lễ rước tôn vinh nghề: là nghi lễ tri ân và tôn vinh các giá trị nghề thủ công truyền thống Việt Nam, tôn vinh và ghi nhớ công lao của tiền nhân, vinh danh các làng nghề, các thế hệ nghệ nhân. Chương trình bế mạc kết hợp với Lễ công bố các giải thưởng và chương trình nghệ thuật đặc sắc trong và ngoài nước.


Trong chương trình Festival nghề truyền thống Huế 2017 cũng sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa cộng đồng và hoạt động hưởng ứng phong phú đa dạng như Lễ hội ẩm thực: giới thiệu các món ngon, đặc sắc của Huế và mọi miền đất nước dưới sự chế biến của các nghệ nhân ẩm thực tài hoa, khéo léo...

Hiện nay, UBND thành phố Huế và Ban Tổ chức Festival Chuyên đề Huế 2017 đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị nhằm hướng tới một kỳ Festival thiết thực, hiệu quả và thành công.


Khám phá Huế tổng hợp
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Tắt  Telex  VNI 
 
* Họ và tên: * Email:
* Tiêu đề: * Mã xác nhận: Đổi mã
* Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Các bài viết khác
Top địa điểm vui chơi ở Huế dịp lễ 30/4 – 1/5 cực hấp dẫn (25/04/2017)
Festival Nghề truyền thống Huế 2017: Tất cả đã sẳn sàng (24/04/2017)
Lễ hội khinh khí cầu được tổ chức lần đầu tại Festival Nghề truyền thống Huế (24/04/2017)
Hướng tới Festival nghề truyền thống 2017 triển lãm ảnh 3 miền nơi hội tụ những tinh hoa nghề Việt (17/04/2017)
Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế Huế diễn ra từ 28/4 đến 1/5 (14/04/2017)
Tung tăng áo dài (05/04/2017)
Khẳng định thương hiệu Festival Nghề truyền thống Huế (31/03/2017)
Dệt Zèng và mối “duyên” Festival Nghề truyền thống Huế (30/03/2017)
Lễ hội áo dài Huế 2017 – Nơi gặp gỡ hội họa Huế với áo dài (21/03/2017)
Hình thành bộ sưu tập hàng lưu niệm Huế (17/03/2017)
 
Dành cho quảng cáo