Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Triển lãm "Những chiếc Áo Dài Xưa" lộng lẫy tại Huế
Thứ Tư, 18/05/2016 08:09  
 
Sau thành công của triển lãm “Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh” tại Hà Nội năm ngoái, những bộ áo dài xưa lộng lẫy thuộc bộ sưu tập cá nhân của Bà Thái Kim Lan lần đầu tiên quay lại Cố Đô Huế, nguồn cội của những chiếc áo dài lễ phục.

Viện Goethe Hà Nội sẽ triển lãm bộ sự tập này trong không gian nghệ thuật sắp đặt đa phương tiện của nữ nghệ sỹ người Đức Veronika Witte tại Bảo tàng Văn hóa Huế.


Ảnh: Áo Dài © Goethe-Institut

Áo Dài và các video phỏng vấn được lồng vào một tác phẩm sắp đặt không gian từ các vật dụng cấu thành nên đời sống thường nhật Việt Nam. Những ý nghĩa, giai thoại hay biến đổi về quan niệm giá trị được thu nạp qua quá trình sử dụng, giữ gìn, chuyển giao hay (tái) chiếm hữu của bộ áo dài xưa - nay được kể lại theo lối riêng trong triển lãm.

Đoạn video được lắp ghép từ 7 cuộc phỏng vấn với chủ sở hữu của những tấm Áo Dài, người thị nữ cuối cùng dưới triều Nguyễn, nhà sử học, nữ sinh viên 19 tuổi… Họ “nói chuyện với nhau” dù ngoài đời chưa gặp nhau bao giờ. Kết quả là một cuộc đàm thoại tưởng tượng, một cuộc trao đổi có sắp đặt về bảo tồn, về thời đại và những xáo động của nó, về ý nghĩa của Áo Dài trong đời họ.

Tiếp theo lễ khai mạc vào lúc 17h ngày ngày 18/5/.2016 sẽ là cuộc trò chuyện nghệ thuật với Bà Thái Kim Lan và nghệ sỹ Veronika Witte tại Bảo tàng Văn hóa Huế, 25 Lê Lợi, Thành phố Huế.

Triển lãm mở cửa tự do từ 18/5-12/6/2016, buổi sáng từ 8h - 11h, buổi chiều từ 14h - 17h tại Bảo tàng Văn hóa Huế.

Bảo Ngọc

 


http://baothuathienhue.vn/
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
Các bài viết khác
 
Dành cho quảng cáo