Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Nhà nghỉ Tâm Hoa
Thứ Hai, 09/03/2015 11:14  
 
Nằm trên con đường Tùng Thiện Vương thuộc phường Vỹ Dạ, nhà nghỉ Tâm Hoa thực sự là nơi nghỉ dưỡng thích hợp cho những chuyến du lịch đến Huế của cá nhân, gia đình, tập thể và cho những ai thích khám phá nét độc đáo của nhà rường Huế, bởi nơi đây có sự giao thoa giữa nét hiện đại và cổ kính trong mỗi căn phòng.

Hơn nữa, khi dừng chân ở đây, sẽ rất thuận tiện cho quý khách khám phá những nét đẹp của Thôn Vỹ đã đi vào thơ ca và thưởng thức những đặc sản nổi tiếng chốn này.

Ấn tượng đầu tiên khi đến nơi đây chính là sự lịch thiệp, tận tình của đội ngũ nhân viên. Nhà nghỉ Tâm Hoa có tổng cộng 15 phòng các loại (phòng đơn, đôi, phòng dành cho gia đình 6 người) với giá rất tốt, trong đó có 10 phòng mang phong cách hiện đại với đầy đủ tiện nghi như: điều hòa, quạt máy, bình nóng lạnh, ti vi, tủ đựng áo quần…Các phòng luôn được dọn dẹp sạch sẽ, tươm tất. Có 5 phòng mang phong cách nhà rường Huế với bộ cửa, cột kèo bằng gỗ ngời lên màu nâu sẫm qua thời gian; đặc biệt, có một thứ không thể thiếu trong ngôi nhà rường là cái Tra (hay Rầm Thượng) cũng đã được dựng lên trong căn phòng này. Đây là một cái kho đóng kín bằng ván, được đặt ngay trên trần nhà của gian giữa hoặc chạy suốt các gian. Thời xưa, tất cả các lương thực hay của cải quý giá của gia đình đều được cất trong chiếc kho này. Ở những vùng thấp trũng, cái Tra còn là nơi để cả gia đình nương náu trong những ngày lũ lụt. Những phòng mang phong cách nhà rường này thực sự thích hợp cho những ai thích sự mộc mạc, giản dị, thanh bình khi ở trong một không gian xưa hoài cổ như vậy.

Nhà nghỉ Tâm Hoa - 25 Tùng Thiện Vương

Phòng mang phong cách nhà rường, một vài bức tranh về phong cảnh sẽ mang lại cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng hơn

Cái Tra (Rầm Thượng) là thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà rường

Nhà nghỉ Tâm Hoa - 25 Tùng Thiện Vương

Dãy phòng mang phong cách nhà rường.


Nhà nghỉ Tâm Hoa - 25 Tùng Thiện Vương

Phòng đôi rộng rãi, sạch sẽ. Tất cả giường đều được trải nệm Kimdan nên nằm rất êm, thoải mái.

Ngoài ra, quý khách sẽ được tham quan ngôi nhà rường chính thống với những kiến trúc chạm trổ tinh tế; đó chính là căn nhà rường được chính chủ nhân nhà nghỉ Tâm Hoa là bà: Tôn Nữ Liên Trì bảo tồn, lưu giữ; vừa là nơi thờ cúng tổ tiên vừa để lưu giữ tính truyền thống, nét văn hóa độc đáo của xứ Huế. Từ cánh cửa cho đến những vật dụng trong nhà như: bộ bàn, tủ chè và hoành phi đều được chạm trổ một cách tinh tế.

 

Nhà nghỉ Tâm Hoa - 25 Tùng Thiện Vương

Ngôi nhà rường của bà Tôn Nữ Liên Trì vẫn còn giữ nguyên nét kiến trúc độc đáo của nhà rường xứ Huế

Nhà nghỉ Tâm Hoa - 25 Tùng Thiện Vương

Bên trong ngôi nhà rường

Nhà nghỉ Tâm Hoa - 25 Tùng Thiện Vương

Nhà nghỉ Tâm Hoa - 25 Tùng Thiện Vương

Bàn, tủ chè đều được chạm trổ tinh tế

Nhà nghỉ Tâm Hoa - 25 Tùng Thiện Vương

Bức ảnh chụp từ thời ông nội của bà Tôn Nữ Liên Trì. Ông chính là Tôn Thất Hân - Nhiếp Chính Đại Thần thời Triều Nguyễn

Nhà nghỉ Tâm Hoa - 25 Tùng Thiện Vương

Tấm lòng của người xa quê vẫn luôn hướng về tổ tiên, cội nguồn được khắc họa trong hai câu đối

Ngôi nhà rường không chỉ là nơi cư ngụ thuần túy của người dân nơi đây mà còn là một không gian văn hóa đặc sắc, dường như văn hóa Huế, tâm hồn Huế ngưng đọng một phần nơi đây và sự khám phá sẽ rất thú vị với những ai muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa con người xứ Huế.

Nếu một lần đến Huế, hãy thử một lần lưu nghỉ ở nhà nghỉ Tâm Hoa để trải nghiệm và khám phá nét độc đáo trong chính căn phòng mang phong cách nhà rường hay nhận được sự chăm sóc, phục vụ tận tình của nhân viên nơi đây với mức giá không thể tốt hơn.

 

BẢNG GIÁ PHÒNG

Phòng 3 giường 2 giường 1 giường
Tầng trên 300.000 200.000 100.000
Tầng dưới   150.000 100.000
Nhà rường 100.000 


Khám phá Huế
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
Các bài viết khác
 
Dành cho quảng cáo