Sử dụng wifi miễn phí
Từ ngày 9 - 22/9/2013, VNPT Thừa Thiên - Huế lắp đặt thử nghiệm hệ thống Wi-Fi miễn phí giai đoạn 1 tại một số địa điểm của TP Huế như Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Khách sạn Century, Trung tâm Festival Huế.

 

 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Internet cho mục đích tra cứu thông tin, tìm hiểu và khám phá các địa điểm du lịch, ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí của du khách là một nhu cầu thiết yếu. Để tạo thêm sự thuận tiện cho du khách khi đến Huế, vào tháng 6/2012, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế thống nhất chủ trương đầu tư 20 tỷ đồng để phủ sóng Internet wifi toàn TP.Huế nhằm hoàn thiện hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ du khách và người dân.

Dự kiến bước đầu sẽ có 9 điểm wifi công cộng trên địa bàn thành phố được lắp đặt với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng, gồm: Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, Bệnh viện T.Ư Huế, Trung tâm hành chính TP.Huế, khách sạn Mường Thanh, di tích Thế Miếu, Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế, Trạm BTS đường Ông Ích Khiêm, Sở Y tế tỉnh và Trung tâm Festival Huế. 

Đây được xem là những địa điểm tập trung đông dân cư và có nhiều khách du lịch. Theo dự kiến, tại mỗi địa điểm, hệ thống Wi-Fi sẽ phủ sóng trong vòng bán kính 300m -500m, tốc độ tối đa có thể đạt 50Mbps. Người dân và khách du lịch quanh những khu vực được phủ sóng Wi-Fi đều có thể truy cập miễn phí vào các trang thông tin quảng bá như: Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử của tỉnh, các trang thông tin về xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch...

Đây là dự án phủ sóng Wi-Fi của VNPT với sự hợp tác của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và VNPT Technology nhằm triển khai hệ thống Wi-Fi trên toàn thành phố Huế trong thời gian tới. Hệ thống này được sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay, cung cấp dịch vụ không dây với vùng phủ sóng rộng, tốc độ cao, đảm bảo an toàn an ninh cho người sử dụng.

 Bản in]
 

Bài đọc nhiều nhất

  • Thực hiện Quyết định số 69/2014/QĐ-UBND, ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
  • Dưới đây là bảng giá vé các dịch vụ trong Đại Nội Huế.
  • Đến Huế, nếu thấy tấm bảng với dòng chữ “Welcome WC free”, mọi người có thể sử dụng nhà vệ sinh công cộng miễn phí.
  • Khi đến du lịch Huế - không chỉ quan tâm đến vé máy bay hay các phương tiện để đến đó, mà bạn cần có số điện thoại của từng dịch vụ giao thông... Hãy lưu những số dưới đây để thuận tiện hơn khi đến Huế du lịch.
  • Khi đến Huế, ngoài phương tiện vận chuyển là xe ô tô (nếu khách đi chung đoàn) thì đối với những khách đi lẻ hoặc dạo phố vào buổi chiều tà hay đêm muộn đều có những phương tiện đi lại phù hợp nếu không nói là khá thú vị chỉ Huế riêng có.
  • Khi nhắc đến Huế, chắc hẳn ai ai cũng liên tưởng đến thành phố của hai mùa mưa nắng. Thừa hưởng chế độ bức xạ nhiệt dồi dào và nền nhiệt cao, đặc trưng cho khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều (mùa nắng từ tháng 3 đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau). Mỗi một mùa, xứ Huế lại có một vẻ đẹp riêng cần khám phá.
Về đầu trang