Ngồi Gác Trịnh bên dòng Như Ý
Gió từ dòng Như Ý phảng phất đùa vào mặt chúng tôi trong những giờ phút đắm mình ở Gác Trịnh. Văn đàn xứ Huế vẫn luôn coi Gác Trịnh là chốn đi về, là căn nhà của những gã lang thang. Dám yêu, dám nếm trải ngọt bùi cho thi ca và cho nhiều thứ na ná như thế.
Ngồi Gác Trịnh bên dòng Như Ý
Các tin đã đưa
  • Gió từ dòng Như Ý phảng phất đùa vào mặt chúng tôi trong những giờ phút đắm mình ở Gác Trịnh. Văn đàn xứ Huế vẫn luôn coi Gác Trịnh là chốn đi về, là căn nhà của những gã lang thang. Dám yêu, dám nếm trải ngọt bùi cho thi ca và cho nhiều thứ na ná như thế.

  • Vọng Lục Bộ là quá café khá thú vị và độc đáo bởi sự kết hợp giữa café và các nghề truyền thống ở Huế tạo cho du khách một cảm giác vừa thân quen vừa mới lạ khi đến đây. Không những vậy, đây còn là quán café giúp du khách hiểu hơn cũng như tự tay mình làm ra những sản phẩm truyền thống của xứ Huế. Cùng tìm hiểu không gian văn hóa Lục Bộ này nhé!

  • Bên cạnh vẻ trầm mặc dịu dàng vốn có, trong nhịp sống hiện đại, Huế đã khoác lên cho mình một tấm áo mới mẻ và đa sắc hơn. Nhiều quán café với thiết kế và phong cách bắt kịp xu thế thời đại mọc lên như một minh chứng tiêu biểu. Nhưng làm sao để vừa hút khách Huế trầm mặc, vừa đan xen, cập nhật xu hướng mới là điều khó, dường như S Line café là một trong số ít những quán Café làm được điều ấy.

  • Nếu Sài Gòn có cà phê sữa đá, Hà Nội có cà phê trứng được mệnh danh “cappuccino của Việt Nam”, thì nhắc đến Huế, người Huế luôn ánh lên tự hào nói về cà phê muối- đặc sản cà phê đất cố đô.

  • Đến quán cà phê mang tên Hè (số 27 đường Lê Ngô Cát, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), nhiều du khách tỏ ra thích thú và kinh ngạc vì họ không chỉ thưởng thức cà phê mà còn được mục sở thị những kỉ vật chiến tranh.

  • Giữa bộn bề tấp nập phố xá, nơi đây vẫn giữ được sự thanh tịnh, kín đáo đầy quyền uy của một lối sống vương giả Huế xưa, nhưng cũng đủ khơi dậy sự thư thái tuyệt đối với không gian nhà vườn, nhà rường độc đáo đậm chất Cố đô. Chốn ấy mang tên Phúc Tam Quán.

  • New MTV tọa lạc bên bờ Nam sông Hương cổ kính pha lẫn hiện đại, lại gần các khách sạn lớn lại thuộc cung đường chính của thành phố, Phòng trà - Bar New MTV chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu và giúp quý khách hài lòng.

  • Nằm trên cung đường với nhiều di tích lịch sử như Cung An Định, Phủ Tùng Thiện Vương, trước mặt là dòng sông An Cựu “nắng đục mưa trong” nổi tiếng xứ Huế, Cà phê Nền Cũ (nhà Hoàng Thái hậu Từ Cung) như một điểm kết nối, điểm dừng chân thi vị cho những ai có dịp đến Cố đô.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Thực hiện Quyết định số 69/2014/QĐ-UBND, ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
  • Trong rất nhiều các món ăn đặc sản Huế như Bánh bèo, Bún hến, bánh canh, có một thứ không thể thiếu đó là tóp mỡ. Tóp mỡ vừa là nguyên liệu tạo nên sự hoàn hảo, vừa là chất xúc tác gợi lên nhiều dư vị cho những ai đã một lần nếm thử…
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
Về đầu trang