Cơm Niêu Khải Hoàn
Cơm Niêu là một nghệ thuật ẩm thực ngàn năm của người Việt. Với mùi hương thoang thoảng của cơm gạo thơm kết hợp với màu sắc hài hoà và hương vị đậm đà của các món ăn dân dã, truyền thống của đất Cố đô sẽ đem lại cho quý khách những hương vị mộc mạc mà khó quên.

 

 

Dường như thấu hiểu tâm khảm của những người yêu mến và bảo tồn giá trị truyền thống của ngày xưa, các nhà hàng của Công ty Sản xuất thương mại dịch vụ Đăng Tuấn đã mang được Huế nhẹ nhàng, sâu lắng, mang thôn vỹ bình yên hiền hòa, mang Nam Giao cổ kính, mang Hương Giang thơ mộng đến với mọi người qua Vỹ Dạ Xưa, Nam Giao Hoài Cổ, Khải Hoàn. Đến đây, người dân và du khách sẽ như được trở về với những ngày xưa ấy để uống trà hay thưởng thức những món ăn truyền thống Huế với những hương vị thơm ngon.

Với mong muốn làm giàu thêm bức tranh ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực Huế nói riêng, Khải Hoàn khai trương thêm nhà hàng Cơm Niêu để phục vụ phong phú hơn nhu cầu thưởng thức văn hóa ẩm thực của mọi người.

Cơm Niêu Khải Hoàn chuyên phục vụ các món ăn mang hương vị Việt, đặc biệt là các món ăn truyền thống và đặc sản của Huế. Từ lâu cơm niêu luôn là món được nhiều người thích thưởng thức nhờ hương vị đậm đà thơm ngon, kèm theo cơm niêu là các món ăn dân dã mang hương vị đồng quê như cá kho tộ, thịt kho ruốc sả, rau luộc, cà pháo mắm tôm, cá nấu canh chua…

Sau khi tìm tòi và học hỏi ở nhiều nơi, nhà hàng Khải Hoàn đã tìm cho mình một công thức riêng để tạo nên món Cơm Niêu thơm ngon mang hương vị rất riêng và gần gũi. Người thưởng thức sẽ cảm nhận được những hương vị thân quen đã từng ăn. Đế có được điều đó Cơm Niêu Khải Hoàn đã chú trọng từ gạo thơm, cách nấu cơm, chế biến món ăn, không gian và phong cách phục vụ. Tất cả đều hòa quyện với nhau để tạo nên một bữa ăn vừa ngon miệng vừa ấm cúng gần gũi.

Bước vào nhà hàng Khải Hoàn, thực khách cảm nhận được mùi hương thoang thoảng từ cơm Niêu mới chín tới. Một mùi hương gần gũi, thân quen như lâu rồi mới thấy lại. Cái mùi hương của gạo thơm, của cơm hơi cháy cháy thơm phức quyến rũ vị giác ngay từ những giây phút đầu tiên. Niêu cơm nóng hổi vừa bưng ra, một màu sắc mộc mạc ùa đến, những hạt cơm trong, mềm, thơm dẻo được xới lên. Bên trong thì trắng muốt, bên ngoài có một lớp cháy vàng rộm xung quanh. Càng xới thì hương thơm càng ngào ngạt. Ta như hít thở được mùi khói, mùi tro mộc mạc và dân dã. Rồi từ từ những món ăn xuất hiện với đủ cả màu sắc cùng hương thơm, dĩa rau tập tàng dân dã vừa luộc còn lởn vởn khói, xanh ngăn ngắt nào bầu, mồng tơi, đậu bắp, rau lang, rau bí…; tộ cá bống lên màu nâu vàng sanh sánh; lại còn tộ mắm kho quẹt sôi lăn tăn nâu đỏ, dậy mùi tiêu nồng nàn, mấy cái chén nhỏ đựng muối mè trắng, muối mè đen, mấy trái ớt đỏ tươi nằm khép nép bên những lát chanh mọng nước…

Trong không gian cổ kính và yên bình của nhà hàng với phong cách kiến trúc nhà rường được chăm chút đến từng chi tiết, những chiếc đèn cổ kính, những bức tranh, những bức gỗ trạm trổ hoa văn mềm mại và khu vườn xanh mướt trước mặt với hoa lan thơm ngát và hòn non bộ suối chảy róc rách. Tất cả dường như mang đến cho con người một không gian tĩnh lặng, mộc mạc, dân dã giúp thực khách thấy ngon miệng hơn.

Đắm mình trong không gian thiên nhiên tươi mát với tiếng suối chảy róc rách và hương hoa thoảng bay trong gió, nghe chim hót và âm nhạc du dương hòa quyện trong sự thanh bình thơ mộng, bạn sẽ được thư giãn hoàn toàn.

Hãy đến với nhà hàng Khải Hoàn 94 Lê Lợi - Huế để thưởng thức những món ăn ngon miệng trong một không gian cổ kính, yên bình của Cố đô Huế. 

Phan Hoàng 

 Bản in]
Các bài khác
 

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Trong rất nhiều các món ăn đặc sản Huế như Bánh bèo, Bún hến, bánh canh, có một thứ không thể thiếu đó là tóp mỡ. Tóp mỡ vừa là nguyên liệu tạo nên sự hoàn hảo, vừa là chất xúc tác gợi lên nhiều dư vị cho những ai đã một lần nếm thử…
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
Về đầu trang