Cơm niêu Lửa Việt
Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.

Nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt
Địa chỉ: 39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế
Điện thoại:0234.3833575


Nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt đối diện với Sân vận động tự do thành phố Huế

Tọa lạc trên phố Tây sầm uất nhất thành phố Huế, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt vẫn giữ cho mình một cung cách phục vụ riêng, một sự từ tốn và một không gian thuần Việt. Đến với nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt, mọi du khách có thể rũ bỏ tất cả mọi xô bồ, bon chen ngoài cửa để bước vào một thế giới của gia đình: ấm cúng.

Những hình ảnh quê hương với sáo diều trên lưng trâu, với cánh đồng bát ngát, lũy tre xanh, với những dòng thư pháp với những câu thơ nổi danh hay những tiếng chuông gió ngân vang ở mỗi góc phòng như gợi về tuổi thơ của bao thế hệ người Việt. Một thoáng quê hương nhưng ấn tượng đến bất ngờ…

Những hình ảnh quê hương mộc mạc, dân dã trong nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt...

  

... và cũng hết sức ấm cúng với cách bài trí gam màu nóng nhưng nhã nhặn.

Trong không gian đầy hoài niêm ấy, những bát cơm trắng được xúc ra từ những niêu cơm đất còn nóng hổi, ta nghe như có mùi rơm rạ xa xưa, mùi của những câu chuyện sum họp và mùi của mẹ… Ngồi quây quần lại mà ăn, cảm giác yên bình như đang được ăn chính cơm mẹ nấu.

Trung bình mỗi ngày, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt phục vụ khoảng 250 - 300 niêu cơm cho đông đảo các thực khách. Với đội ngũ gần 20 nhân viên phục vụ và đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm, ngoài cơm niêu, các món ăn khác cũng được chế biến nhanh chóng, không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn luôn nóng sốt, tươi ngon.


Cá kho, cà muối, canh chua... những món dân dã nhưng khi ăn với cơm niêu thì hết sức ngon miệng

Có hàng trăm món ăn ngon đi kèm với cơm niêu như Vả trộn, Ruốc sả…, các món kho, xào, luộc, um, rim, canh, nướng… nhưng ngon nhất ở đây có thể kể đến món Gà kho ném.

Gà kho ném là một món ăn ngon nổi bật của nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt

Ngoài các món ăn thuần Việt, tại nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt còn có các món ăn theo phong cách Châu Âu như súp, lẩu các loại cùng đa dạng các thức uống, đây cũng là một địa chỉ phù hợp đối với các cuộc hội họp, tổng kết, liên hoan ấm cúng.


Tận tình phục vụ, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt luôn mang đến cho thực khách những bữa ăn nóng sốt, chất lượng.

Nếu ai có dịp đến với Huế, đừng quên ghé Nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt – đối diện với Sân vận động Tự do thành phố Huế. Đó là nơi để cảm nhận, để hoài niệm và để được sống đúng với bản chất của mỗi người, vì dù là ai đi nữa cũng luôn tồn tại một thứ thiêng liêng gọi là nguồn cội.

Ngọc Bích
Khám phá Huế
 Bản in]
Các bài khác
 

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Trong rất nhiều các món ăn đặc sản Huế như Bánh bèo, Bún hến, bánh canh, có một thứ không thể thiếu đó là tóp mỡ. Tóp mỡ vừa là nguyên liệu tạo nên sự hoàn hảo, vừa là chất xúc tác gợi lên nhiều dư vị cho những ai đã một lần nếm thử…
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
Về đầu trang