Lướt sup trên dòng Hương
Là môn thể thao, giải trí mới xuất hiện ở Huế- Sup (Standup Paddle Board-tạm dịch là “Ván đứng chèo”) nhưng đã thu hút khá đông người chơi, vận động viên.

Tranh từng centimet

Sup là bộ môn lướt sóng hiện đại, có thể được chơi trên nhiều loại mặt nước khác nhau từ hồ, vịnh, sông, thác và cả các bờ biển nhiều sóng gió. Sup có nhiều loại chia theo chất liệu để tạo thành ván như: bơm hơi, nhựa,  Eps,… hoặc theo thiết kế, song dòng Sup phổ biến nhất là bơm hơi. Một bộ Sup đầy đủ, với ván, bơm và phụ kiện có giá khoảng 10-40 triệu đồng.

Để chơi được môn thể thao này, yêu cầu đầu tiên là người chơi phải biết bơi, song các kỹ thuật khá đơn giản chỉ cần tập vài buổi là có thể thuần thục các động tác nên thu hút khá đông người trẻ, nam, nữ. 

Sau thành công của giải đua Sup đầu tiên của Việt Nam năm 2018 trên sông Hương, các vận động viên đang tập luyện, đua thử để chuẩn bị cho mùa giải 2019 dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm nay.

Thừa Thiên Huế Cuối Tuần xin giới thiệu các công đoạn tập luyện chuẩn bị cho giải đua mới của các tay đua Sup qua phóng sự ảnh của Trà Mi.


Hào hứng trước lúc khởi động


Du khách thích thú theo dõi tập lướt Sup​


Bơm ván thuyền​


Van an toàn chuyên dụng


Buộc dây an toàn ở chân


Lắp mái chèo.

Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Trong rất nhiều các món ăn đặc sản Huế như Bánh bèo, Bún hến, bánh canh, có một thứ không thể thiếu đó là tóp mỡ. Tóp mỡ vừa là nguyên liệu tạo nên sự hoàn hảo, vừa là chất xúc tác gợi lên nhiều dư vị cho những ai đã một lần nếm thử…
  • Thực hiện Quyết định số 69/2014/QĐ-UBND, ngày 20 tháng 11 năm 2014 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
Về đầu trang