Mì quảng, thêm sự lựa chọn cho buổi sáng
Nếu bạn đã bắt đầu chán với những thực đơn ăn sáng hàng ngày như: mỳ, bún, phở, bánh canh…, sao không thử món ăn đặc sản của Quảng Nam – mì quảng.

Đường Trần Thúc Nhẫn tuy là con đường không dài nhưng lại khá nổi tiếng với nhiều quán ăn ngon, từ đầu đường cho đến cuối đường, nào là: bánh canh, cơm hến, bún, cháo hàm…nay lại càng phong phú hơn khi mọc thêm quán mì quảng, thu hút thêm nhiều thực khách bởi sự lạ miệng. Quán cũng khá rộng rãi, lại nằm ngay đường nên rất thuận tiện cho việc đi ăn

Ở Huế không nhiều quán bán mì quảng, người ta cũng thường nhắc đến quán ở đường Nguyễn Thái Học, cũng rất ngon. Món mì quảng thật sự ăn rất lạ miệng, lại ít ngán vì được ăn kèm với nhiều rau sống và bánh tráng dòn tang, với lại có nhiều món để chọn lựa như mì gà, mì heo, mì thập cẩm…

Mì quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Sợi mì làm bằng bột mỳ được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ dòn, dai. Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt heo nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu phụng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ... Thông thường nước dùng rất ít.

Hãy thêm món mì quảng này vào thực đơn ăn sáng hàng ngày của bạn nhé, chắc chắn các bạn sẽ rất thích thú với món ăn ngon mà  lạ miệng này, giá cả cũng phải chăng, chỉ cần 20,000 là bạn có thể thưởng thức đặc sản Quảng Nam trên đất Huế rồi.

Mì gà 

Mì thập cẩm (heo, gà, tôm, trứng)

Món này ăn không thể thiếu rau sống và bánh tráng

 

 Tô mì trông rất ngon miệng phải không nào?

 

Linh Đan
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Trong rất nhiều các món ăn đặc sản Huế như Bánh bèo, Bún hến, bánh canh, có một thứ không thể thiếu đó là tóp mỡ. Tóp mỡ vừa là nguyên liệu tạo nên sự hoàn hảo, vừa là chất xúc tác gợi lên nhiều dư vị cho những ai đã một lần nếm thử…
Về đầu trang