Thừa Thiên Huế: Ẩm thực sẽ phát triển song hành cùng du lịch
Vừa qua, tại TP Huế đã diễn ra Diễn đàn "Phát triển du lịch và ẩm thực". Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của Diễn đàn "Huế - sáng tạo để phát triển".

Ẩm thực cung đình Huế bắt mắt về hình thức/tour.dulichvietnam.com

Tại diễn đàn, lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã chia sẻ những thông tin và kết quả nổi bật của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong những năm gần đây. Đặc biệt là những chính sách nhằm thúc đẩy hoạt động phát triển du lịch như: tổ chức sự kiện, lễ hội; công tác quảng bá, xúc tiến... Riêng trong năm 2019, ngành du lịch đã tiếp tục triển khai các hoạt động, hoàn thiện hơn các dịch vụ để Huế xứng đáng trung tâm văn hóa, du lịch của cả nước, là điểm đến của lễ hội, và đặc biệt là xây dựng Huế trở thành kinh đô ẩm thực.

Ngoài ra, nhiều diễn giả có kinh nghiệm đã có những đề xuất, đóng góp ý tưởng về các mô hình phát triển du lịch bền vững của một số nơi nhằm giúp Thừa Thiên Huế có thêm kinh nghiệm để đầu tư, đẩy mạnh du lịch tỉnh nhà.

Đáng chú ý là các ý kiến về đẩy mạnh phát triển ẩm thực đi đôi với phát triển du lịch, đề xuất hình thành các khu, phố ẩm thực nhằm khai thác tiềm năng về lĩnh vực ẩm thực to lớn của địa phương. Có nhiều ý kiến cho rằng, với sự phong phú và đa dạng của ẩm thực, ngành du lịch Huế chẳng thua gì các nơi khác trên thế giới, và đã đến Huế thì phải trải nghiệm ẩm thực của vùng đất nổi tiếng với vô vàn món ngon từ cung đình cho đến dân dã...

Diễn đàn là cơ hội để các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, công ty khởi nghiệp trao đổi, nghiên cứu, xây dựng chính sách về phát triển du lịch, đưa ẩm thực song hành cùng du lịch, đồng thời tạo thương hiệu và góp phần giữ gìn, phát huy, phổ biến giá trị văn hóa truyền thống Huế tới du khách trong nước và quốc tế./.

Thanh Thủy (t/h)
Báo Điện tử Tổ Quốc
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
Về đầu trang