Bệnh viện Trung ương Huế khám và mổ tim nhân đạo cho 500 trường hợp nghèo tại Hà Tĩnh
23/06/2019 8:11:42 SA
Từ ngày 21-22/6, Đoàn y, bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế phối hợp với BV đa khoa huyện Hương Khê và BV đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiến hành tổ chức khám sàng lọc, mổ tim nhân đạo cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim ở người lớn có hoàn cảnh nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Điều trị phẫu thuật cho trẻ mắc tim bẩm sinh 

Đoàn tiến hành khám sàng lọc hơn 500 trường hợp, bao gồm người lớn và trẻ em; trong đó có khoảng hơn 30 trường hợp được chỉ định phẫu thuật. Với những trường hợp này, nếu trẻ em dưới 18 tuổi sẽ được tài trợ phẫu thuật miễn phí 100%. Với người lớn, các bác sĩ phối hợp với bảo hiểm y tế để hỗ trợ một phần viện phí trong phẫu thuật, điều trị.

Ngoài khám, sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, các y, bác sĩ còn tư vấn về chăm sóc sức khỏe tim mạch hàng ngày cho các bệnh nhân.

Bác sĩ CKII Trần Hoài Ân, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, BV Trung ương Huế chia sẻ, để có kinh phí triển khai chương trình mổ tim nhân đạo này, hằng năm BV Trung ương Huế phối hợp và nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân, nhóm thiện nguyện trong, ngoài nước. Đây là lần thứ 3, các y, bác sĩ Trung tâm Tim mạch, BV Trung ương Huế đến Hà Tĩnh tổ chức khám, phẫu thuật tim nhân đạo cho bệnh nhân nghèo.

Mỗi ca mổ tim nếu không được hỗ trợ nhân đạo chi phí rất lớn lên hàng trăm triệu đồng nên nhiều bệnh nhân nghèo chưa có cơ hội tiếp cận. Thông qua chương trình này, bệnh nhân nghèo ở Hà Tĩnh sẽ có điều kiện để phát hiện và xử lý dứt điểm các bệnh lý về tim mạch...

Tin, ảnh: Minh Văn
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập tháng 10/2002, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • 04/12/2017
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
 • 20/10/2017
  Chúng tôi gặp Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Quế, giảng viên, Trưởng Bộ môn Khuyến nông, Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn Trường đại học Nông Lâm khi biết tin “Mô hình sử dụng chế phẩm TP (Trichoderma – Pseudomonas) phòng trừ bệnh héo rũ hại lạc tại các tỉnh miền Trung” do chị chủ trì được tặng giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo 2017”. Giải thưởng sẽ được trao vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hà Nội.
 • Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khởi công từ năm 2004, hoàn thành năm 2006 và chính thức khánh thành, hoạt động vào ngày 6/3/2007, do Tổ chức Atlantic Philanthropy (Mỹ) tài trợ, xây dựng liên tục trong 3 năm, được thực hiện bởi đối tác là Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
Về đầu trang