Các trường ở Huế không thả bóng bay ngày khai giảng, khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông
20/08/2019 8:26:28 SA
Các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ không thả bong bóng bay trong ngày khai giảng và khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông từ năm học 2019-2020.

Các trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ không thả bóng bay tại Lễ Khai giảng năm học 2019-2020.

Ngày 18/8, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cho biết vừa ban hành văn bản hướng dẫn các trường học trên địa bàn về việc tổ chức ngày tựu trường và khai giảng năm học 2019-2020.

Theo đó, trong tuần lễ từ 26 đến 30/8/2019 các đơn vị giao trách nhiệm cho các giáo viên chủ nhiệm lớp dặn dò học sinh các nội dung liên quan đến ngày khai giảng như thời gian tập trung, trang phục,.. tuyệt đối không tập trung học sinh để tổ chức khai giảng thử trước ngày khai giảng.

Đặc biệt, để đẩy mạnh trở thành việc làm thường xuyên về "Ngày Chủ nhật xanh" và phong trào "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần", các trường ngoài việc tổ chức làm vệ sinh môi trường và tăng cường trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên trường cần thực hiện nghiêm túc các nội dung như: Khẩu hiệu chào mừng và phong sân khấu khai giảng phải sử dụng chất liệu phân hủy được (vải, giấy…), tuyệt đối không in bằng chất liệu Hiflex (là vật liệu có thành phần chính là chất liệu nhựa - PVC) hoặc chất liệu khác không phân hủy được.

Không tổ chức cho học sinh thả bong bóng bay, tùy theo điều kiện từng trường mà có hình thức chào đón năm học mới phù hợp, sáng tạo. Chẳng hạn như cho học sinh tung hoa giấy, thả chim bồ câu,..

Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế cũng khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, việc không tổ chức thả bóng bay ngày khai giảng hay khuyến khích học sinh không bọc vở bằng bìa ni lông không chỉ góp phần hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh" và phong trào "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần" mà còn có ý nghĩa giáo dục các em ý thức về bảo vệ môi trường ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Lê Chung
Báo Điện tử Tổ Quốc
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập tháng 10/2002, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng
 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 04/12/2017
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
 • Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khởi công từ năm 2004, hoàn thành năm 2006 và chính thức khánh thành, hoạt động vào ngày 6/3/2007, do Tổ chức Atlantic Philanthropy (Mỹ) tài trợ, xây dựng liên tục trong 3 năm, được thực hiện bởi đối tác là Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
 • 20/10/2017
  Chúng tôi gặp Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Quế, giảng viên, Trưởng Bộ môn Khuyến nông, Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn Trường đại học Nông Lâm khi biết tin “Mô hình sử dụng chế phẩm TP (Trichoderma – Pseudomonas) phòng trừ bệnh héo rũ hại lạc tại các tỉnh miền Trung” do chị chủ trì được tặng giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo 2017”. Giải thưởng sẽ được trao vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hà Nội.
Về đầu trang