Hai địa phương đầu tiên công bố hết dịch tả lợn châu Phi
10/07/2019 8:50:01 SA
UBND thị xã Hương Thủy vừa ban hành Quyết định số 1943/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn 2 xã Dương Hòa và Phú Sơn. Đây cũng là 2 xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh công bố hết dịch tả lợn châu Phi, tính từ thời điểm dịch bệnh này bùng phát trở lại vào trung tuần tháng 5.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo quy định, tính từ khi tiêu hủy đàn lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại Dương Hòa và Phú Sơn, đã hơn 30 ngày không ghi nhận, phát hiện thêm trường hợp nào lợn chết do dịch bệnh này nên đủ điều kiện để công bố hết dịch. Sau khi công bố hết dịch, mọi hoạt động chăn nuôi, thú y, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ, chế biến trên địa bàn các xã trên được hoạt động trở lại bình thường theo quy định của Luật Thú y và các quy định hiện hành của pháp luật. 

Theo thống kê, hiện tổng đàn lợn của thị xã Hương Thủy còn gần 21.400 con, sau khi tiêu hủy 2.600 con kể từ khi phát hiện trường hợp lợn chết do dịch tả lợn châu Phi đầu tiên ở phường Phú Bài ngày 18/5.

Ông Nguyễn Khai, Giám đốc Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã Hương Thủy cho biết, trong tháng 6 (thời điểm dịch bùng phát) có ngày lượng lợn tiêu thụ chưa đến 30 con, nhưng từ đầu tháng 7 đến nay, lượng lợn giết mổ tại 4 lò mổ trên địa bàn thị xã đã tăng trở lại, khoảng 100-120 con/ngày, so với 170-200 con/ngày trước khi phát dịch.

Thanh Đoàn
www.trt.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập tháng 10/2002, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • 04/12/2017
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
 • 20/10/2017
  Chúng tôi gặp Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Quế, giảng viên, Trưởng Bộ môn Khuyến nông, Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn Trường đại học Nông Lâm khi biết tin “Mô hình sử dụng chế phẩm TP (Trichoderma – Pseudomonas) phòng trừ bệnh héo rũ hại lạc tại các tỉnh miền Trung” do chị chủ trì được tặng giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo 2017”. Giải thưởng sẽ được trao vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hà Nội.
 • Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khởi công từ năm 2004, hoàn thành năm 2006 và chính thức khánh thành, hoạt động vào ngày 6/3/2007, do Tổ chức Atlantic Philanthropy (Mỹ) tài trợ, xây dựng liên tục trong 3 năm, được thực hiện bởi đối tác là Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
Về đầu trang