Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Huế năm 2019
15/07/2019 8:26:19 SA
Sáng 14/7, Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức lễ mít tinh, ra quân Chương trình Hành trình đỏ Kết nối dòng máu Việt với chủ đề Giọt hồng xứ Huế năm 2019.

Tặng biểu trưng Hành trình đỏ cho Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh

Đây là lần thứ ba tại Thừa Thiên Huế có chương trình Hành trình đỏ. Từ những ngày đầu tổ chức cho đến nay, chương trình lan tỏa rộng rãi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Hành trình đỏ năm 2019 phấn đấu thu trên 2.000 đơn vị máu.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh, chia sẻ: “Để chương trình Hành trình đỏ và phong trào HMTN của tỉnh ngày càng phát triển và thu được nhiều kết quả, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác HMTN; tập trung củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo vận động HMTN từ tỉnh đến cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là trong lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên”.


Hiến máu tình nguyện tại lễ ra quân

Cũng tại lễ ra quân, Hành trình đỏ Giọt hồng xứ Huế năm 2019 thu được 247 đơn vị máu. Trước đó, trong hai ngày 11 và 12/7 tại Phong Điền và Quảng Điền đã thu được 945 đơn vị máu. Lượng máu thu được sẽ lưu trữ tại ngân hàng máu của Trung tâm huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế, dành để cung cấp máu cho những ca bệnh hiểm nghèo, những người cần máu đột xuất.

Dịp này, chương trình trao 18 suất quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Khoa Truyền máu thuộc Trung tâm Huyết học truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế.

Tin, ảnh: Phước Ly
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập tháng 10/2002, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • 04/12/2017
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
 • 20/10/2017
  Chúng tôi gặp Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Quế, giảng viên, Trưởng Bộ môn Khuyến nông, Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn Trường đại học Nông Lâm khi biết tin “Mô hình sử dụng chế phẩm TP (Trichoderma – Pseudomonas) phòng trừ bệnh héo rũ hại lạc tại các tỉnh miền Trung” do chị chủ trì được tặng giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo 2017”. Giải thưởng sẽ được trao vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hà Nội.
 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế - Bệnh viện đầu ngành về chuyên khoa răng hàm mặt của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, là nơi điều trị có chất lượng, uy tín trong nhiều năm qua.
Về đầu trang