Hơn 300 tình nguyện viên ĐH Huế hỗ trợ các chốt phòng, chống dịch
22/02/2021 3:20:57 CH
Sáng 22/2, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học (ĐH) Huế triển khai lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ khai báo y tế và các nhiệm vụ liên quan tại các chốt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Tình nguyện viên hỗ trợ người dân khai báo y tế ở bến xe phía Nam
Tình nguyện viên hỗ trợ người dân khai báo y tế ở bến xe phía Nam

Hơn 300 tình nguyện viên là sinh viên các trường ĐH thuộc ĐH Huế triển khai về các chốt để hỗ trợ các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ liên quan công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ người dân khai báo y tế. Trong đó, tại Ga Huế và sân bay Phú Bài có 3 ca, thời gian từ 7 giờ sáng đến 24 giờ; bến xe phía Bắc và bến xe phía Nam có 2 ca, từ sáng đến chiều tối. Mỗi ca có 5 tình nguyện viên.

Theo đại diện Đoàn ĐH Huế, mỗi trường có khoảng 40 – 50 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Các tình nguyện viên sẽ được phân công luân phiên làm nhiệm vụ và được tập huấn các kỹ năng cần thiết để phục vụ tốt công tác hỗ trợ các chốt phòng, chống dịch…

Tin, ảnh: Hữu Phúc
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 20/10/2017
  Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
 • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
 • 20/11/2017
  Hơn 40 năm đứng trên bục giảng ở trường Đại học Khoa học Huế, PGS TS Đỗ bang là một trong những người có mặt đầu tiên và gắn bó với ngôi trường này ngay từ những ngày đầu trường mới thành lập với tên gọi trường Đại học Tổng hợp Huế...
Về đầu trang