Hun đúc tâm hồn, khát vọng để xây đắp giấc mơ Huế
03/09/2019 9:17:37 SA
Lời nhắn gửi tha thiết ấy đã được Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi đến các em học sinh thông qua thư ngỏ vừa được gửi đi vào ngày 2/9 nhân ngày khai trường sắp đến.

Thư ngỏ Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gửi đến thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhân dịp khai trường

Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chúc các em học sinh hãy tự tin để bước vào năm học mới dù là ngày đầu tiên đến lớp hay chuẩn bị cho năm cuối dưới mái trường phổ thông. Ngoài ra, chúc mừng và cảm ơn các bậc phụ huynh, quý thầy cô đã sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ cho xã hội một thế hệ học sinh có kiến thức, năng động và trách nhiệm.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh nhấn mạnh: “Với truyền thống hiếu học và học giỏi, “tiên học lễ, hậu học văn” luôn là mục tiêu, nét đẹp truyền thống của giáo dục Huế. Chúng ta tự hào về cốt cách nho nhã, thanh lịch trong mỗi người Huế đã tạo nên bản sắc, nền tảng phát triển giáo dục.

Gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học và học giỏi là trách nhiệm của cộng đồng, nhà trường, gia đình, là trách nhiệm của những người có trách nhiệm với quê hương và hơn ai hết là thế hệ trẻ các em.

Giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống, ứng xử lễ phép, “học ăn, học nói, học gói, học mở” là bài học vỡ lòng, hành trang theo các em trên suốt đường đời.

Giáo dục truyền thống quê hương, đất nước để các em có quyền tự hào về lịch sử, con người, văn hóa Huế, để các em hướng về cội nguồn, tổ tiên, cốt cách Huế. Từ đó vun đắp, củng cố bản sắc văn hóa, bồi đắp tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng tự hào, khát khao cống hiến vì một Huế hạnh phúc”.

Theo Chủ tịch Phan Ngọc Thọ, một thế hệ học sinh có kỹ năng sống, có thể chất tốt, giỏi ngoại ngữ, thành thạo công nghệ thông tin, giàu lòng vị tha, thích nghi với đổi mới, khát khao cống hiến đang đòi hỏi sự nỗ lực học tập không ngừng của các em và sự quan tâm của xã hội.

Các bậc phụ huynh, giáo viên và các cấp chính quyền hãy cùng các em dựng xây, vun đắp vườn ươm giấc mơ Huế để nâng cánh ước mơ với tình yêu và khát vọng, mãnh liệt vì một Huế bình yên, hạnh phúc và phát triển.

“Ai cũng trải qua một thời đến lớp, tuổi thanh xuân rồi cũng qua những ký ức học trò sẽ đọng mãi trong tâm trí mỗi người. Dù làm gì, bất cứ nơi đâu các em luôn nhớ rằng từ khi cất tiếng khóc chào đời các em đã hấp thụ tinh hoa của đất trời xứ Huế. Quê hương mỗi người chỉ một, bạn và tôi – là Huế, hãy nhớ các em nhé.

Các em hãy hun đúc một tâm hồn Huế, khát vọng Huế để chúng tôi – những người đi trước có quyền tự hào, trông đợi ở các em – những người xây đắp giấc mơ Huế.

Hôm nay các em tự hào về Huế, ngày mai Huế sẽ tự hào các em” – Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong mỏi.

Tin, ảnh: N. Minh
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế được thành lập tháng 10/2002, trên cơ sở nâng cấp Trung tâm nghiên cứu y học lâm sàng
 • 04/12/2017
  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm, anh Phan Anh Dũng (sinh năm 1958) đã cho ra đời nhiều phần mềm hữu ích, góp phần bảo tồn và phát triển di sản chữ Nôm, đưa “chữ xưa vào thời đại nay”.
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 20/10/2017
  Chúng tôi gặp Thạc sĩ Hoàng Thị Hồng Quế, giảng viên, Trưởng Bộ môn Khuyến nông, Khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn Trường đại học Nông Lâm khi biết tin “Mô hình sử dụng chế phẩm TP (Trichoderma – Pseudomonas) phòng trừ bệnh héo rũ hại lạc tại các tỉnh miền Trung” do chị chủ trì được tặng giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo 2017”. Giải thưởng sẽ được trao vào Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Hà Nội.
 • Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế khởi công từ năm 2004, hoàn thành năm 2006 và chính thức khánh thành, hoạt động vào ngày 6/3/2007, do Tổ chức Atlantic Philanthropy (Mỹ) tài trợ, xây dựng liên tục trong 3 năm, được thực hiện bởi đối tác là Tổ chức Đông Tây Hội Ngộ
Về đầu trang