Nâng cao chất lượng chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em
24/02/2021 3:42:45 CH
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2021.
Một lớp dạy bơi an toàn cho trẻ em tại Thừa Thiên Huế
Một lớp dạy bơi an toàn cho trẻ em tại Thừa Thiên Huế

Mục đích của việc triển khai kế hoạch nêu trên nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền và các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội về quản lý tổ chức các hoạt động bơi, phong trào tập luyện bơi và phòng, chống đuối nước trẻ em.

Bên cạnh đó, kế hoạch còn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước trẻ em cho các cơ quan, tổ chức, gia đình, người dân và bản thân trẻ em thông qua các hoạt động truyền thông, giáo dục... Qua đó, từng bước hạn chế tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, đem lại hạnh phúc và sự phát triển bền vững cho gia đình và xã hội; tạo thuận lợi về cơ sở pháp lý cho các tổ chức, cá nhân đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức dạy bơi và các kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch ban hành, Thừa Thiên Huế phấn đấu đạt 100% huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống tai nạn đuối nước tại địa phương một cách hiệu quả, từng bước giảm thiểu các trường hợp tai nạn đuối nước; tăng số lượng hồ bơi, điều kiện tổ chức dạy bơi; quy hoạch điểm hồ bơi theo cụm trường học, cụm dân cư phù hợp; đảm bảo 100% các cơ sở thể thao tổ chức hoạt động bơi có huấn luyện viên, hướng dẫn viên bơi, nhân viên cứu hộ và đảm bảo các điều kiện về chuyên môn,vệ sinh, an toàn theo quy định của pháp luật.

Để đạt được những mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra, Thừa Thiên Huế sẽ đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, giáo dục, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho trẻ em, gia đình, trường học, cộng đồng và xã hội. Bên cạnh đó, địa phương sẽ tổ chức các hoạt động tập huấn, nâng cao năng lực cho đội ngũ công chức, viên chức, huấn luyện viên, cộng tác viên, hướng dẫn viên về phòng, chống đuối nước trẻ em.

Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ triển khai các hoạt động phòng, chống đuối nước trẻ em phù hợp; kiện toàn và phát triển mạng lưới dịch vụ đảm bảo an toàn cho trẻ em trong môi trường nước...

Thừa Thiên Huế là tỉnh nằm ở khu vực miền Trung với hệ thống sông suối, ao hồ dày đặc, có đường bờ biển dài. Bên cạnh đó, địa phương cũng thường xuyên chịu tác động của thiên tai, bão lũ kéo dài. Trong những năm qua, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, nhất là đảm bảo an toàn cho trẻ em trong môi trường nước đã được các Sở, ban ngành, đoàn thể và các địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt, đạt hiệu quả cao.

Tuy nhiên, với các điều kiện tự nhiên như nói ở trên, nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em vẫn tiềm ẩn ở mức độ cao. Do đó, đòi hỏi địa phương phải thường xuyên nâng cao chất lượng chương trình bơi an toàn, và các hoạt động phòng, chống đuối trẻ em.

Thảo Vi
baodansinh.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 20/10/2017
  Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
 • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
 • 20/11/2017
  Hơn 40 năm đứng trên bục giảng ở trường Đại học Khoa học Huế, PGS TS Đỗ bang là một trong những người có mặt đầu tiên và gắn bó với ngôi trường này ngay từ những ngày đầu trường mới thành lập với tên gọi trường Đại học Tổng hợp Huế...
Về đầu trang