Cháo lòng Lịch Đợi
04/03/2013 10:14:16 SA
Những ai ưa thích món này mà chưa ghé Lịch Đợi thưởng thức thì thật là tiếc. Dù nằm ở một ví trí không được thuận lợi cho lắm nhưng quán vẫn luôn đông khách với những “tín đồ” của món cháo lòng O Nga.

Cháo lòng ở đây rất đặc biệt, vừa đặc biệt trong cách chế biến vừa đặc biệt trong cách phục vụ. Cho dù bạn có cố đến sớm để tranh thủ kiếm một chỗ ngồi đàng hoàng thì vẫn sẽ bắt gặp nhiều thực khách đang chờ đợi để được ăn tô cháo lòng của O, như thế mới biết nhiều người mê ăn cháo nơi đây như thế nào.
 

Chỉ với 15.000 đồng, đã có ngay tô cháo thơm ngon

Ghé quán O tầm 7h30, quán đã kín hết chỗ, phải ngồi phía bên lề đường đối diện. Thế nhưng, gần 20 phút sau mới được chị phục vụ bưng tô cháo ra vì lo phục vụ cho những người đến trước, và cũng vì quán phục vụ …rất chậm dù quán có đến bốn người. Một phần vì cháo ngon, một phần vì phải chờ lâu nên đói bụng nên thoáng một cái đã chén sạch tô cháo. Mà cháo ở đây đúng là ngon thật, nước cháo trong, rất ngọt, hạt cháo còn nguyên không vỡ nát nhưng vẫn mềm vừa phải. Lòng ở đây được chọn lựa và sơ chế rất kỹ nên khi ăn không còn nghe mùi. Đặc biệt, O Nga có món dồi chiên rất thơm ngon, khác với những nơi khác, những ai sành ăn đều gọi thêm một đĩa dồi ăn thêm, hoặc để nhâm nhi vài ly với bạn.



Dồi heo được chiên vàng rộm, trông rất ngon.

Dù biết phải đợi lâu mới có được tô cháo nhưng những ai “lỡ mê” món cháo của O vẫn vui vẻ chờ đợi để được thưởng thức món ăn khoái khẩu này. Khách của O rất đa dạng, từ công nhân, học sinh, sinh viên, đến cả dân công sở cũng tranh thủ để ghé quán O, đã thế các bạn sinh viên còn “cải biên” mấy câu thơ vui về việc rất thích ăn món này.
“Trời mưa bong bóng phập phồng.
Nhìn mưa nàng nhớ cháo lòng tiết canh.
Ước gì giờ được gặp anh.
Thế nào cũng được rủ ăn cháo lòng.”

Cháo lòng là một món ăn dân dã, đem đến cho người ăn cảm giác ngon, lạ miệng nên rất nhiều người thích, tuy nhiên việc ăn cháo lòng cần chú ý kỹ đến khâu sơ chế để đảm bảo an toàn vệ sinh khi ăn, như thế cháo lòng mới thật sự ngon “trọn vẹn”. 

Tôn Bảo
 Bản in]
Các bài khác
1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

  • 31/07/2012
    Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • 01/09/2015
    Ẩm thực Huế là sự giao thoa nhuần nhuyễn giữa nét đẹp cao sang với cái dân dã đời thường. Những thức ăn cung đình nhã nhặn như tính cách con người Huế. Ấy vậy mà lại không nổi tiếng bằng những món ăn giản dị mang đậm màu sắc thôn dã. Loanh quanh trong những con hẻm nho nhỏ của Huế kiểu gì cũng bắt gặp một quán chè hay những gánh chè rong đã làm nên tên tuổi chè hẻm Huế bao nhiêu năm qua.
  • 16/07/2012
    Các quán ăn sáng tràn ngập trên khắp các đường phố, từ những quán bình dân bên lề đường cho đến những quán sang trọng đều rất đông khách. Huế vốn nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực, các món ăn rất đa dạng và phong phú nên mọi người dễ dàng tìm cho mình một món ăn hợp khẩu vị, ngon miệng, một quán ăn quen thuộc phục vụ bữa ăn quan trọng trong ngày - bữa ăn sáng
  • 21/08/2013
    Nhắc đến Huế là nhắc nhớ đến vị mắm mặn cay xè đầu lưỡi với con tôm rim thấm trong làn bột trong suốt của món lọc, là nhắc nhớ món nậm bột mềm hau háu ánh mắt con trẻ hóng mẹ đút. Cứ nhắc là thèm, cái thứ bánh mà dân Huế kêu tên là bèo - nậm - lọc!
  • 05/01/2013
    Không biết tự bao giờ, những quán bánh ép mọc lên khắp nơi và trở thành món ăn vặt quen thuộc của các bạn teen Huế. Trên các con đường Lê Quý Đôn, Nhật Lệ, Nguyễn Tất Thành, Trần Phú…đều rất tấp nập bởi nơi đó có những quán bánh ép rất ngon, thích hợp cho những giờ tan học và tụ tập với bạn bè.
  • 04/03/2013
    Những ai ưa thích món này mà chưa ghé Lịch Đợi thưởng thức thì thật là tiếc. Dù nằm ở một ví trí không được thuận lợi cho lắm nhưng quán vẫn luôn đông khách với những “tín đồ” của món cháo lòng O Nga.
Về đầu trang