Địa chỉ các quán ăn ngon ở Huế
31/07/2012 9:40:18 SA
Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.

Quán bánh:

- Bánh bèo, nậm, lọc, ướt, ram ít, nem chả: Quán Hàng Me - 45 Võ Thị Sáu

- Các quán Cung An Định - hẻm Nguyễn Huệ

- Bà Đỏ (71 Nguyễn Bỉnh Khiêm, đặc biệt với món chả tôm)

- Quán Tranh - 232 Chi Lăng 

 

 Bánh khoái:  đường Đinh Tiên Hoàng (gần Đại Nội): các quán Lạc Thiện, Lạc Thạnh, Hồng Mai (đầu đường Đinh Tiên Hoàng - Nguyễn Biểu) ...

Bánh ướt/bún thịt nướng

- Chủ yếu ở đường Kim Long: quán Huyền Anh - 207 Kim Long.

- Quán Tài Phú (đầu đường Điện Biên Phủ - Nguyễn Huệ)

Bún bò Huế:

- Rất nhiều quán trên đường Nguyễn Công Trứ: quán bà Tâm - 43 NCT; quán bà Tuyết - 37 NCT.

- 13 Lý Thường Kiệt

- Quán bà Phụng - đường Nguyễn Du (bán buổi chiều và tối)

- Bún bò Gia Hội - đường Bạch Đằng

- Bún bà Rớt - công viên Thương Bạc (bán buổi chiều và tối).

Bún chả cá: 

- A Cứ - 124 Nguyễn Huệ; 110 Nguyễn Huệ

Bánh canh:

- Quán bà Đợi - 40 Đào Duy Anh, Nguyễn Trãi, Ngô Gia Tự 

- Phố bánh canh đèn dầu đường Hàn Thuyên (chỉ bán chiều và tối);

- Các quán bánh canh cá lóc trên đường Điện Biên Phủ, Trần Phú, Đống Đa, Nguyễn Huệ

- Bánh canh cua: các quán trên đường Phạm Hồng Thái: quán Trang, quán Nga.

Cơm hến:

- Cơm hến, bún hến, hến xào, chè bắp: Nhiều quán ngon với giá bình dân ở khu vực cồn Hến và đường Hàn Mạc Tử; quán hến đường Trương Định.

- Cháo lươn: quán ông Lương- 43 Bà Triệu

Quán chay:

- Liên Hoa Thư Quán - 3 Lê Quý Đôn

- Tịnh Tâm - 27 Tịnh Tâm và 4 Chu Văn An

- Bồ Đề - 11 Lê Lợi

- Nhà hàng chay Loving Hut - 128 An Dương Vương 

Chè:

- Chè Cung Đình - 31 Nguyễn Huệ

- Chè Hẻm: 17 Hùng Vương

- Chè mệ Tôn Đích - công viên Thương Bạc.

 Bản in]
Các bài khác
1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • 01/09/2015
  Ẩm thực Huế là sự giao thoa nhuần nhuyễn giữa nét đẹp cao sang với cái dân dã đời thường. Những thức ăn cung đình nhã nhặn như tính cách con người Huế. Ấy vậy mà lại không nổi tiếng bằng những món ăn giản dị mang đậm màu sắc thôn dã. Loanh quanh trong những con hẻm nho nhỏ của Huế kiểu gì cũng bắt gặp một quán chè hay những gánh chè rong đã làm nên tên tuổi chè hẻm Huế bao nhiêu năm qua.
 • 16/07/2012
  Các quán ăn sáng tràn ngập trên khắp các đường phố, từ những quán bình dân bên lề đường cho đến những quán sang trọng đều rất đông khách. Huế vốn nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực, các món ăn rất đa dạng và phong phú nên mọi người dễ dàng tìm cho mình một món ăn hợp khẩu vị, ngon miệng, một quán ăn quen thuộc phục vụ bữa ăn quan trọng trong ngày - bữa ăn sáng
 • 21/08/2013
  Nhắc đến Huế là nhắc nhớ đến vị mắm mặn cay xè đầu lưỡi với con tôm rim thấm trong làn bột trong suốt của món lọc, là nhắc nhớ món nậm bột mềm hau háu ánh mắt con trẻ hóng mẹ đút. Cứ nhắc là thèm, cái thứ bánh mà dân Huế kêu tên là bèo - nậm - lọc!
 • 04/03/2013
  Những ai ưa thích món này mà chưa ghé Lịch Đợi thưởng thức thì thật là tiếc. Dù nằm ở một ví trí không được thuận lợi cho lắm nhưng quán vẫn luôn đông khách với những “tín đồ” của món cháo lòng O Nga.
 • 05/01/2013
  Không biết tự bao giờ, những quán bánh ép mọc lên khắp nơi và trở thành món ăn vặt quen thuộc của các bạn teen Huế. Trên các con đường Lê Quý Đôn, Nhật Lệ, Nguyễn Tất Thành, Trần Phú…đều rất tấp nập bởi nơi đó có những quán bánh ép rất ngon, thích hợp cho những giờ tan học và tụ tập với bạn bè.
Về đầu trang