Lễ hội ẩm thực chay Huế năm 2019
11/05/2019 4:19:23 CH
Từ ngày 17/5/2019 đến 19/5/2019, sẽ diễn ra Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019.

Cơm chay Huế - Nguồn ảnh: vietfuntravel.com.vn

Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 sẽ do Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với Giáo Hội Phật Giáo Thừa Thiên Huế và các đơn vị liên quan tổ chức từ ngày 17/5/2019 đến 19/5/2019, nhằm ngày 13/4 đến 15/4 Âm lịch, đúng vào dịp Lễ Phật Đản - Rằm tháng 4/2019.

Lễ hội dự kiến sẽ Khai mạc vào tối 17/5/2019 và bế mạc vào tối ngày 19/5/2019 tại Công viên Hai Bà Trưng, đường Lê Lợi, thành phố Huế.

Với mục đích làm phong phú thêm cho quá trình xây dựng Đề án "Huế - Kinh Đô ẩm thực" đến năm 2025, tầm nhìn 2030 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 sẽ quảng bá, truyền thông giới thiệu nét độc đáo, đặc sắc của một số sản phẩm đặc sắc của Ẩm thực chay Huế.

Ngoài ra, thông qua Lễ hội Ẩm thực chay, phối kết hợp với các vùng miền trong cả nước và khu vực, xây dựng chương trình hành động trao đổi nghiệp vụ chế biến món ăn truyền thống, trao đổi hợp tác lực lượng lao động chuyên nghiệp, ký kết cung cấp xuất nhập khẩu nguyên nhiên vật liệu, thực phẩm nhằm phong phú hóa sản phẩm ẩm thực của các bên để thu hút và phục vụ du khách. Đồng thời tôn vinh giá trị  đích thực của các nghệ nhân, đầu bếp, tập thể và những người hết mình cống hiến cho sự phát triển bền vững văn hóa ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực chay.

Dự kiến Lễ hội ẩm thực Huế 2019 sẽ có sự tham gia của 40 gian hàng gồm các  gian hàng ẩm thực và các gian hàng giới thiệu sản phẩm ẩm thực chay từ các Khách sạn có thương hiệu, các Chùa thuộc Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế cùng tham gia. Ngoài ra có sự tham gia thêm từ một số Chùa, Doanh nghiệp Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, một số doanh nghiệp tỉnh Savanakhet - CHDCND Lào, tỉnh Mục Đa Hán - Vương Quốc Thái Lan và Đài Loan.

Tại Lễ hội ẩm thực Chay Huế 2019 này sẽ có các hoạt động như Không gian văn hóa, trang trí theo chủ đề Phật giáo, một nét văn hóa truyền thống độc đáo của Thừa Thiên Huế. Lễ hội Ẩm thực chay tổ chức quảng diễn, trưng bày, chế biến và phục vụ công chúng và du khách các món  ẩm thực chay đặc sắc của Huế.

Ban tổ chức sẽ bình chọn 10 món chay tại Lễ hội ẩm thực chay Huế năm 2019 được du khách, thực khách đối với các món chay do các đơn vị quảng bá, giới thiệu tại Lễ hội. Hoạt động Tọa đàm về Ẩm thực Chay - Ẩm thực chay tại các ngôi chùa Huế và Đêm hội Hoa đăng. Thông qua Lễ hội ẩm thực chay Huế 2019 này tạo cơ hội để góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Huế, ẩm thực Huế đến với du khách trong và ngoài nước.

Hiển Long
Báo Điện tử Tổ Quốc
 Bản in]
Các bài khác
1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

  • 18/05/2017
    Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
  • 20/07/2016
    Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • 31/07/2012
    Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • 06/11/2012
    Cố đô Huế mang trong mình di sản văn hóa độc đáo với một quần thể kiến trúc kinh đô Huế, con người Huế và những nét văn hóa ấn tượng, đặc trưng hấp dẫn của ẩm thực Huế.
  • 30/09/2015
    Lần đầu tiên ở Cố đô Huế xuất hiện mô hình kinh doanh mới lạ và hiệu quả. Hai chiếc xe tải bán bánh mì và trà sữa của cô chủ trẻ Phan Minh Hiếu (24 tuổi, TP Huế) mỗi tháng thu về hơn 40 triệu đồng, tạo nên thương hiệu cho “Thảo Bakery” – xe tải bán hàng lưu động.
  • 07/10/2017
    Ở vùng biển Khu Ba Phú Lộc, từ Vinh Thanh cho đến Vinh Hiền, cá vẩu (một số địa phương khác còn gọi là cá háo, một loài thuộc họ cá khế) từ biển khơi bỗng một hôm cách đây hơn mười năm tự nhiên chui vào chuôm cá ngư dân, và thế là nó trở thành một nguồn lợi thủy sản “trời cho” của ngư dân sống ven đầm phá, ven biển.
Về đầu trang