Mì quảng, thêm sự lựa chọn cho buổi sáng
28/02/2013 2:09:43 CH
Nếu bạn đã bắt đầu chán với những thực đơn ăn sáng hàng ngày như: mỳ, bún, phở, bánh canh…, sao không thử món ăn đặc sản của Quảng Nam – mì quảng.

Đường Trần Thúc Nhẫn tuy là con đường không dài nhưng lại khá nổi tiếng với nhiều quán ăn ngon, từ đầu đường cho đến cuối đường, nào là: bánh canh, cơm hến, bún, cháo hàm…nay lại càng phong phú hơn khi mọc thêm quán mì quảng, thu hút thêm nhiều thực khách bởi sự lạ miệng. Quán cũng khá rộng rãi, lại nằm ngay đường nên rất thuận tiện cho việc đi ăn

Ở Huế không nhiều quán bán mì quảng, người ta cũng thường nhắc đến quán ở đường Nguyễn Thái Học, cũng rất ngon. Món mì quảng thật sự ăn rất lạ miệng, lại ít ngán vì được ăn kèm với nhiều rau sống và bánh tráng dòn tang, với lại có nhiều món để chọn lựa như mì gà, mì heo, mì thập cẩm…

Mì quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Sợi mì làm bằng bột mỳ được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ dòn, dai. Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt heo nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu phụng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ... Thông thường nước dùng rất ít.

Hãy thêm món mì quảng này vào thực đơn ăn sáng hàng ngày của bạn nhé, chắc chắn các bạn sẽ rất thích thú với món ăn ngon mà  lạ miệng này, giá cả cũng phải chăng, chỉ cần 20,000 là bạn có thể thưởng thức đặc sản Quảng Nam trên đất Huế rồi.

Mì gà 

Mì thập cẩm (heo, gà, tôm, trứng)

Món này ăn không thể thiếu rau sống và bánh tráng

 

 Tô mì trông rất ngon miệng phải không nào?

 

Linh Đan
 Bản in]
Các bài khác
1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

  • 31/07/2012
    Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đỏ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • 01/09/2015
    Ẩm thực Huế là sự giao thoa nhuần nhuyễn giữa nét đẹp cao sang với cái dân dã đời thường. Những thức ăn cung đình nhã nhặn như tính cách con người Huế. Ấy vậy mà lại không nổi tiếng bằng những món ăn giản dị mang đậm màu sắc thôn dã. Loanh quanh trong những con hẻm nho nhỏ của Huế kiểu gì cũng bắt gặp một quán chè hay những gánh chè rong đã làm nên tên tuổi chè hẻm Huế bao nhiêu năm qua.
  • 16/07/2012
    Các quán ăn sáng tràn ngập trên khắp các đường phố, từ những quán bình dân bên lề đường cho đến những quán sang trọng đều rất đông khách. Huế vốn nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực, các món ăn rất đa dạng và phong phú nên mọi người dễ dàng tìm cho mình một món ăn hợp khẩu vị, ngon miệng, một quán ăn quen thuộc phục vụ bữa ăn quan trọng trong ngày - bữa ăn sáng
  • 21/08/2013
    Nhắc đến Huế là nhắc nhớ đến vị mắm mặn cay xè đầu lưỡi với con tôm rim thấm trong làn bột trong suốt của món lọc, là nhắc nhớ món nậm bột mềm hau háu ánh mắt con trẻ hóng mẹ đút. Cứ nhắc là thèm, cái thứ bánh mà dân Huế kêu tên là bèo - nậm - lọc!
  • 05/01/2013
    Không biết tự bao giờ, những quán bánh ép mọc lên khắp nơi và trở thành món ăn vặt quen thuộc của các bạn teen Huế. Trên các con đường Lê Quý Đôn, Nhật Lệ, Nguyễn Tất Thành, Trần Phú…đều rất tấp nập bởi nơi đó có những quán bánh ép rất ngon, thích hợp cho những giờ tan học và tụ tập với bạn bè.
  • 04/03/2013
    Những ai ưa thích món này mà chưa ghé Lịch Đợi thưởng thức thì thật là tiếc. Dù nằm ở một ví trí không được thuận lợi cho lắm nhưng quán vẫn luôn đông khách với những “tín đồ” của món cháo lòng O Nga.
Về đầu trang